Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Thần đồng đan len' 11 tuổi kiếm được hàng ngàn đô la để xây thư viện cho trẻ em mồ côi

Ngoài tốc độ đan len đáng kinh ngạc, cậu bé Jonah còn có tình yêu thương đáng trân trọng dành cho những người xung quanh. Gần đây, em đã bắt đầu gây quỹ để xây thư viện cho trẻ em mồ côi gần nhà.

Nếu đã gặp qua cậu bé Jonah Larson (11 tuổi), bạn sẽ thấy em ấy trông bình thường như mọi đứa trẻ khác. Em thích lạc đà và rất yêu quý gia đình mình. Nhưng sau đó bạn sẽ nhận ra rằng, đây là một cậu bé rất đặc biệt.

Cậu bé Jonah Larson có một tình yêu lớn đối với nghề đan len. 

Cậu bé Jonah Larson có một tình yêu lớn đối với nghề đan len.

Jonah là một 'thần đồng đan len'. Sản phẩm đầu tiên của em là một tấm khăn rửa chén do em tự mày mò trên Youtube. Và kể từ đó, đan len đã trở thành niềm đam mê của cậu bé.
 
'Em là một người thích suy nghĩ, em luôn cố gắng nghĩ ra nhiều cách khác nhau để làm mọi chuyện. Đan len luôn giúp cho đầu óc em thư giãn. Và em nghĩ tất cả mọi người cũng nên làm gì đó để thư giãn tâm hồn mình.' - Cậu bé 11 tuổi chia sẻ.

Đến nay, Jonah đã cho mình một bộ sưu tập sản phẩm đan len khổng lồ do chính tay em tạo ra, nào là quả bí ngô, găng tay, mũ, áo khoác và khăn tay. Jonah không thường bán những tác phẩm của mình, nguồn nguyên vật liệu em có được đều do những người hâm mộ của em trên khắp thế giới gửi đến.

'Thần đồng đan len' 11 tuổi kiếm được hàng ngàn đô la để xây thư viện cho trẻ em mồ côi 1 

Ngoài tốc độ đan len đáng kinh ngạc, cậu bé Jonah còn có tình yêu thương đáng trân trọng dành cho những người xung quanh. Gần đây, em đã bắt đầu gây quỹ để xây thư viện cho trẻ em mồ côi gần nhà. Cậu bé hy vọng rằng những đứa trẻ mồ côi có thể cầm trên tay mình những quyển sách. Đến nay nguồn quỹ đã có được hơn 20,000 đô la, một nửa số đó sẽ được quyên góp để cung cấp bàn ghế, bảng, sách vở và những dụng cụ học tập cho trẻ em nghèo. 

'Em muốn trẻ em khó khăn nơi đây được tìm thấy đam mê của mình và phát triển nó. Em hy vọng những tài năng đó sẽ được phát triển đi xa.' - Jonah cho biết. Ngoài ra, cậu bé cũng chia sẻ thêm rằng em muốn trở thành một bác sĩ phẫu thuật tương lai với đôi bàn tay khéo léo của mình.

Nguồn: Good News Network

Giúp Tiin sửa lỗi