Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiệm snack 5 ngày tới (16/02 – 20/02): Bùng nổ sự kiến đón Tết Nguyên đán 2018

Bên cạnh việc thăm người thân, ở nhà cùng gia đình, đây chính là những gợi ý địa điểm đón xuân vào 5 ngày Tết.

I. ĐỜI SỐNG

Hội chữ xuân Mậu Tuất 2018

Trong 5 ngày 16/02 – 20/02 tức mùng 1 đến mùng 5 âm lịch, tại Hồ Văn, thuộc khu di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám sẽ diễn ra Hội chữ xuân Mậu Tuất 2018. 
Là sự kiện thường niên thú vị cho du khách lựa chọn để đón năm mới và du xuân. Hội chữ xuân Mậu Tuất 2018 có nhiều hoạt động đặc sắc như: Trình diễn thư pháp; Hoạt động cho chữ và xin chữ; Trải nghiệm các làng nghề truyền thống Việt Nam; Tham gia nhiều hoạt động, trò chơi đậm nét dân gian.

Tiệm snack 5 ngày tới (16/02 – 20/02): Bùng nổ sự kiến đón Tết Nguyên đán 2018 0 

Đặc biệt, vào ngày mùng 1, nơi đây còn diễn ra chương trình biểu diễn ca trù, chầu văn, chèo,… Từ ngày mùng 2 đến mùng 5 Tết, Hội chữ xuân Mậu Tuất 2018 tổ chức Văn nghệ dân gian tổng hợp ‘Hà thành 36 phố phường', hát quan họ trên thuyền. Chắc chắn Hội chữ xuân năm nay sẽ để lại ấn tượng không thể quên cho mọi người. 

Đường hoa Nguyễn Huệ - T.P Hồ Chí Minh

Từ 16/02 – 19/02 tức mùng 1 đến mùng 4 Tết, người dân Sài Gòn tha hồ đi dạo, ngắm cảnh và lưu lại kỷ niệm đầu năm ở Đường hoa Nguyễn Huê. 

Với chủ đề ‘Khát vọng vươn cao', đường hoa tết Mậu Tuất 2018 có tổng chiều dài 720 m đường hoa. Đặc biệt, nhiều linh vật, tiểu cảnh, đại cảnh được trang trí đẹp mắt, sinh động theo ba phân khúc chính: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.

Tiệm snack 5 ngày tới (16/02 – 20/02): Bùng nổ sự kiến đón Tết Nguyên đán 2018 1 

Linh vật Tết Mậu Tuất được lấy cảm hứng từ những chú chó Phú Quốc với tính cách nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ trong tư thế chuyển động, đầu ngẩng cao, dáng chạy dũng mãnh.

Bên cạnh đó, năm nay đường hoa còn tổ chức thêm sân chơi riêng cho trẻ em với đại cảnh Xuân trẻ thơ, có đoàn tàu gỗ chạy trên vùng đồi núi điệp trùng. Các gia đình có thể thoải mái cùng trẻ vui chơi và trải nghiệm dịp đầu Xuân năm mới. 

Lễ hội đường sách TP.HCM dịp Tết Mậu Tuất

Lễ hội Đường sách Tết Mậu Tuất 2018 là sự kiện văn hóa đặc sắc nhằm phục vụ cho đời sống văn hóa, tinh thần của người dân và du khách thành phố vào mỗi độ Xuân về. 

Lễ hội diễn ra từ 16/02 – 19/02 tức mùng 1 đến mùng 4 Tết, tại các trục đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế, quận 1. 

Tiệm snack 5 ngày tới (16/02 – 20/02): Bùng nổ sự kiến đón Tết Nguyên đán 2018 2 

Lễ hội tổ chức với 4 chủ đề: ‘Ươm mầm tri thức', Hào khí Phương Nam, Khát vọng vươn cao, Biển đảo thiêng liêng. Trong đó, chủ đề  ‘Ươm mầm tri thức' sử dụng hình ảnh chủ đạo là vườn ươm những chồi non vươn lên mạnh mẽ đầy sức sống. Khu vực này có không gian gần gũi dành cho bạn trẻ thỏa sức đam mê đọc sách và các hoạt động vui chơi ý nghĩa, giao lưu tác giả - tác phẩm của chuyên đề ‘100 quyển sách thanh thiếu niên Thành phố cần đọc'.

Ngoài ra, tại đây cũng sẽ trưng bày, giới thiệu những cuốn sách tư liệu sau 50 năm về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân (1968-2018); các tư liệu về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM 320 năm.

‘Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc'

Từ ngày mùng 1 – 5 âm lịch tức 16 – 20/2 dương lịch, nếu bạn và gia đình muốn được trải nghiệm một cái Tết thú vị, mới lạ thì chương trình ‘Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc' diễn ra tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) là một địa điểm không tồi. 

Đây  là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp đầu xuân năm mới, giới thiệu các hoạt động lễ hội đặc sắc, trò chơi dân gian tiêu biểu, các món ăn đặc sắc trong dịp năm mới và các loại sản vật đặc trưng của từng dân tộc.

Tiệm snack 5 ngày tới (16/02 – 20/02): Bùng nổ sự kiến đón Tết Nguyên đán 2018 3

Cụ thể là từ ngày mùng 1 đến mùng 3, sẽ có hoạt động ‘Mùa xuân trên rẻo cao' với sự tái hiện cuộc sống hằng ngày, thao tác, trình diễn nghề thủ công truyền thống, giới thiệu ẩm thực, tham quan tuyến điểm, trò chơi dân gian, dân ca, dân vũ của Dân tộc Tày, Dao, Thái, Mường, Khơ Mú, Mông. 

Hai ngày mùng 4 và 5, nơi đây nhộn nhịp với rất nhiều các hoạt động ấn tượng của 80 đồng bào đến từ 11 dân tộc như Trải nghiệm ẩm thực và các món ăn truyền thống: xôi đồ, thịt gà nấu măng, cá ốt đồ,… của dân tộc Mường, khâu nhục, thịt gác bếp,… của dân tộc Tày, sản vật Mộc Châu, Sơn La. Chương trình dân ca dân vũ: múa xòe, nhảy sạp, hát ví, hát dân ca, diễn tấu cồng chiêng, hát ay ray, xa ra van,…Trò chơi dân gian: ném còn, đi cà kheo, bập bênh,… Các hoạt động khác: hái chè, dệt vải, nấu rượu, làm thuốc,…

Tết Việt tại Hoàng thành Thăng Long

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp với các cơ quan, đơn vị, làng nghề tổ chức nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm, văn hóa truyền thống tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long, phục vụ nhân dân đón xuân, vui tết.

Tiệm snack 5 ngày tới (16/02 – 20/02): Bùng nổ sự kiến đón Tết Nguyên đán 2018 4 

Toàn bộ khu di sản cũng được trang trí cờ, hoa, đèn lồng, ánh sáng rực rỡ để chuẩn bị đón Xuân mới. Tuy nhiên, trong 5 ngày Tết, Hoàng thành Thăng Long chỉ phục vụ mọi người từ mùng 3 đến mùng 5 (tức 18/2 – 20/2) với sự kiện Biểu diễn múa rối nước hấp dẫp.  
Nếu bạn là người thích thể loại dân gian này, có thể ghé thăm Tết Việt tại Hoàng Thành vào các khung giờ 10h00, 14h00 và 16h00 để thưởng thức đầu xuân. 

II. GIẢI TRÍ

Chương trình ‘12 con giáp 2018' 

Nếu bạn là một tín đồ của các chương trình truyền hình thì khó long bỏ qua chương trình '12 con giáo 2018', phát sóng vào 20h00 ngày 18/2 (Mùng 3 Tết) trên kênh VTV3. 

Chương trình ‘12 con giáp 2018' sẽ  đưa khán giả đến với các năm Tuất, từ năm 1970 đến năm 2030. Tuy nhiên, phá vỡ quy luật thời gian thông thường,  mỗi chuyến xuyên không sẽ đưa khán giả đến với một năm Tuất bất kỳ, hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Nguồn: VTV 

Nguồn: VTV

Năm nay, phần dẫn dắt sẽ vẫn là những gương mặt gắn bó với 12 con giáp những năm qua, đó là nhà báo Lại Văn Sâm, ‘cụ ông' Xuân Bắc và ‘cụ bà' Tự Long. 
Đồng hành trong mỗi chuyến xuyên không là các nghệ sĩ được khán giả yêu mến như: nhạc sĩ Phương Uyên, ca sĩ Hồng Nhung, Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Phạm Anh Khoa, Jun Phạm, Văn Mai Hương...

Lễ Hội Hòa Âm Ánh Sáng - Light Music Festival 

Vào 3 ngày chính hội, từ 18/02 – 20/02 tức mùng 3 đến mùng 5 âm lịch, Lễ hội hòa âm ánh sáng - Light Music Festival được tổ chức tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn (Hoài Đức, Hà Nội). 

Với sự tham gia của nam ca sĩ đang được đông đảo các bạn trẻ yêu mến là ca sĩ Đức Phúc, cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác, Lễ hội hòa âm ánh sáng - Light Music Festival dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sẽ tạo nên một lễ hội đúng nghĩa với âm nhạc sôi động và không gian ánh sáng kỳ ảo.

Tiệm snack 5 ngày tới (16/02 – 20/02): Bùng nổ sự kiến đón Tết Nguyên đán 2018 6 

Đặc biệt, địa điểm tổ chức chương trình còn được trang trí gần 100 mô hình như cối xay gió, giày thủy tinh, hồng hạc, dàn nhạc cổ điển, thiên thần, tiên nữ, thiên nga, vườn bươm bướm, tượng nhân sư, khu vườn bí ngô, biển cá heo….. Đây thực sự là cả một xứ sở thần tiên cho du khách thỏa sức tham quan, chụp ảnh và thưởng thức âm nhạc. 

>>> XEM THÊM: Tết ấm áp 2018: Thắp lửa yêu thương, chia vui ngày Tết

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi