Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từng nhiều lần tự tử sau cái chết của bạn gái, chàng trai trở thành người cứu sống hàng trăm phụ nữ, trẻ em nghèo mỗi ngày

Cuộc sống thường cho ta cơ hội thứ hai để thay đổi hướng đi. Chinu là một tấm gương sáng trong việc biến nỗi buồn trở thành động lực lớn, nó không chỉ chữa lành vết thương của bản thân mà còn thay đổi cuộc đời của nhiều người khác.

Dù chỉ mới 27 tuổi, thế nhưng cuộc đời của Chinu Kwatra lại chính là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người.

Sau khi gia đình gặp khủng hoảng về mặt tài chính, Chinu lúc nhỏ đã phải chạy bàn phụ giúp mẹ ở cửa hàng thức ăn. Có nhiều lần gia đình không thể lo nổi học phí của Chinu, nhưng cậu bé đã học hành chăm chỉ gấp đôi người khác. Vì kết quả học tập đáng kinh ngạc của Chinu, nhà trường đã hỗ trợ cậu về mặt tài chính.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, không những học hành chăm chỉ mà Chinu còn giúp đỡ bạn bè trong việc học. Khi về nhà, cậu thường xuyên phụ giúp mẹ giao thức ăn và rửa chén.

Một thời gian sau khi tốt nghiệp, Chinu gặp được một cô gái và họ yêu nhau. Cô đã quyết tâm dạy tiếng Anh cho Chinu, điều này thôi thúc anh học lên chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh. Sau khi kết thúc chương trình học, Chinu trở thành một chuyên gia marketing. 

Từng nhiều lần tự tử sau cái chết của bạn gái, chàng trai trở thành người cứu sống hàng trăm phụ nữ, trẻ em nghèo mỗi ngày 0

Anh nhớ lại một lần, khi người chị họ của mình mở ra một trường mẫu giáo ở Thane và nhờ anh quảng bá nó. Có lần Chinu cùng chị họ ghé thăm ngôi trường, cả hai bắt gặp hai bé gái đang ngồi ở cổng trường. Những đứa bé này rất thích thú với việc học, và chúng thường hay nhìn những đứa trẻ đồng trang lứa cắp sách đến trường qua cánh cổng.

Chinu và người chị họ đã ghé thăm nhà của hai cô bé và trò chuyện với gia đình của các em. Họ phát hiện rằng hai bé gái này là trẻ mồ côi và hiện đang sống cùng với dì ruột, người đang làm vũ công ở quán bar để kiếm tiền. Cảm động bởi câu chuyện trên, Chinu và chị họ đã tạo điều kiện cho hai đứa trẻ được học tập, bắt đầu bằng việc học chữ cái, con số và cách vệ sinh cá nhân.

Sau chuyện này, Chinu quyết định dành nhiều thời gian hơn để dạy học cho những đứa trẻ nghèo. Anh cùng chị họ bắt đầu tạo ra một tổ chức phi chính phủ mang tên Aarna Foundation để làm việc vì phụ nữ và trẻ em nghèo. 

Mọi thứ trong cuộc đời của Chinu dường như đang ở đúng chỗ, cho đến một ngày vào năm 2014 đã phá vỡ tất cả. Cô gái mà anh yêu qua đời trong một tai nạn. Cái chết của cô đẩy anh vào chứng trầm cảm trầm trọng. Anh đã cố gắng tự tử hơn 3 lần.

Tuy nhiên, những ngày tăm tối đó không phải là kết thúc của Chinu. Thay vào đó, sự việc tồi tệ này đã trở thành một hướng xoay chuyển khác trong cuộc đời của anh khi anh quyết định sẽ cống hiến cuộc đời mình để giúp đỡ cho những người nghèo.

Ngày nay, tổ chức phi chính phủ của Chinu đã tạo điều kiện cho hơn 700 trẻ em nghèo được đi học. Họ cũng thực hiện việc giáo dục cho những phụ nữ ở vùng quê cách vệ sinh ngày kinh nguyệt và phân phát băng vệ sinh cùng với cốc nguyệt san.

Từng nhiều lần tự tử sau cái chết của bạn gái, chàng trai trở thành người cứu sống hàng trăm phụ nữ, trẻ em nghèo mỗi ngày 1

Vào ngày 5/12/2017, một dự án cá nhân được Chinu cùng một vài người bạn thực hiện nhằm mục đích cung cấp bữa ăn lành mạnh mỗi ngày cho hơn 100 phụ nữ và trẻ em nghèo tại bãi rác ở Thane, Mumbai. Đây là những người sống trong những túp lều bé tí ở khu ổ chuột gần bãi rác, họ không được ăn uống một cách tử tế.

Khi đồng hồ điểm 5h30 chiều ở bãi rác, hơn 100 phụ nữ và trẻ em nghèo xếp hàng dài với chiếc đĩa trong tay để nhận thức ăn. Kinh phí để nấu những bữa ăn này phần lớn được gây quỹ bởi Chinu, còn những người bạn của anh thì giúp đỡ trong việc phục vụ thức ăn.

Thức ăn được nấu tại cửa hàng của mẹ Chinu, vì thế mà anh không phải mất phí cho đồ dùng nấu nướng. Bên cạnh đó, gia đình anh còn liên hệ với những người bán hàng để giúp anh mua những thực phẩm chất lượng với giá cả phải chăng.

Từng nhiều lần tự tử sau cái chết của bạn gái, chàng trai trở thành người cứu sống hàng trăm phụ nữ, trẻ em nghèo mỗi ngày 2

Không chỉ dừng lại ở đó, từ ngày 1/8/2018, chàng trai trẻ này còn nảy ra một sáng kiến cung cấp thức ăn cho những chú chó hoang. Tính đến hiện tại, anh cùng các bạn đã 'chống đói' cho hơn 100 chú chó.

Chia sẻ với tờ The Better India, anh kể về nguồn cảm hứng phía sau ý tưởng này: 'Tôi lớn lên cùng một chú chó cưng và tôi rất yêu chó. Tôi bắt gặp nhiều câu chuyện về những nhà hoạt động về quyền động vật, họ bị chỉ trích và phản đối vì cho những chú chó hoang thức ăn. Ở thành phố, chúng tôi chứng kiến có nhiều người dân xem những chú chó hoang như một thứ phiền toái và họ gọi cho cảnh sát để tống khứ chúng. Điều này khiến tôi thực sự bận tâm'.

Thế là, 'đội cứu hộ' gồm 4 người cùng với nồi gà luộc trên chiếc xe máy chạy xung quanh thành phố để cho hơn 100 chú chó thức ăn mỗi ngày. Họ không để thức ăn tại một chỗ duy nhất nhằm tránh sự phiền phức cho người dân. 

'Nếu 50 chú chó tập trung tại một chỗ vì thức ăn, chúng có thể sẽ làm phiền cho người đi đường. Hoặc nếu chúng bắt đầu tranh giành thức ăn, thì có thể chúng sẽ gây ra vấn đề về an toàn. Vì vậy mà, để giải quyết những vấn đề này, chúng tôi đi khắp thành phố đến những nơi chúng sinh sống'.

Từng nhiều lần tự tử sau cái chết của bạn gái, chàng trai trở thành người cứu sống hàng trăm phụ nữ, trẻ em nghèo mỗi ngày 3

Hiện nay, nhóm của Chinu đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người trong khắp thành phố. Tất nhiên, dù có nhiều nhân lực thì việc duy trì kinh phí thực hiện vẫn là một thử thách. Tuy vậy, Chinu vẫn tiếp tục gây quỹ qua trang facebook và whatsapp bằng cách kêu gọi mọi người đóng góp kinh phí.

Vậy đấy, cuộc sống thường cho ta một cơ hội thứ hai để thay đổi hướng đi. Chinu chính là tấm gương sáng trong việc biến nỗi buồn thành một động lực lớn nhất, nó không chỉ chữa lành vết thương của bản thân anh mà còn làm thay đổi cuộc đời của nhiều người khác.

(Theo The Better India)

>> Xem thêm: Nỗ lực phi thường của chàng trai không có tay nhưng lại trở thành người thợ cắt tóc giỏi nhất Argentina

Giúp Tiin sửa lỗi