Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Viettel đến tận trường Đại học tìm nhân tài AI, Big Data

Nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, năm 2019, Viettel đã tham gia 3 sự kiện lớn về tuyển dụng tại các trường Đại học lớn tại Việt Nam. Đây là các bước đi đầu tiên trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu tuyển dụng cho Viettel một cách thống nhất.

Năm 2019, nhằm mục đích quảng bá thương hiệu Nhà tuyển dụng Viettel, lan tỏa một Viettel năng động, chuyên nghiệp đến các bạn trẻ, Ban Tổ chức Nhân lực Tập đoàn đang chủ trì chuỗi các hoạt động hợp tác tuyển dụng với các trường Đại học lớn trên toàn quốc. Trong thời gian gần đây, Viettel đã tham gia Triển lãm Nguồn Nhân lực Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và International Day – Fly High Jobs tại Đại học FPT. Tại đây, gian hàng của Viettel đã mang đến cho các bạn sinh viên không chỉ những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, những phần quà thú vị mà còn có những lời tư vấn, hướng nghiệp đến từ các chuyên gia về Công nghệ thông tin và kinh doanh của Tập đoàn.

Tại Triển lãm Nguồn Nhân lực Công nghệ Thông tin và Truyền thông, PTGĐ Nguyễn Thanh Nam cho biết: 'Thời điểm này, chúng tôi đang cần nhân sự cho các dự án lớn về Big Data, AI, Công nghệ hàng không vũ trụ, Toán học ứng dụng… Ở Viettel, các bạn trẻ có cơ hội trở thành Giám đốc các nhóm sản phẩm, Giám đốc chi nhánh tỉnh tại Việt Nam hoặc một trong các thị trường nước ngoài Viettel đang đầu tư chỉ sau một năm làm việc'.

Trước đó, Viettel cũng tham dự 'Hội nghị học tốt K59, K60 Viện Điện tử Viễn thông năm 2019' với tư cách Nhà tài trợ, khách mời danh dự. Tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel – Hà Minh Tuấn đã đại diện Tập đoàn trao 50 suất học bổng cho 50 bạn sinh viên năm 4, năm 5 xuất sắc nhất Viện Điện tử Viễn thông.

Với gần 800 sinh viên tham dự hội nghị, dấu ấn của Viettel luôn là doanh nghiệp đứng đầu ngành Viễn thông trong nước, là nơi làm việc lý tưởng của các bạn sinh viên ngành ĐTVT mới ra trường, và đặc biệt, luôn sẵn sàng tạo điều kiện hỗ trợ các bạn sinh viên từ khi còn trên ghế nhà trường đến sau khi tốt nghiệp, không chỉ hỗ trợ trong quá trình học tập, nghiên cứu mà còn đem đến những cơ hội nghề nghiệp phù hợp nhất.

Trước kia khi nhắc đến Viettel, hình ảnh đầu tiên mọi người thường liên tưởng đến là một công ty quân đội, là các sản phẩm viễn thông và công nghệ, chứ ít ai ngay lập tức nghĩ về một Viettel sáng tạo, môi trường làm việc năng động với rất nhiều cơ hội phát triển bản thân. Từ năm 2018, Tập đoàn đã có chủ trương quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng một cách mạnh mẽ với mục tiêu thu hút nguồn nhân sự trẻ chất lượng cao cho Viettel trong tương lai. Chương trình bao gồm nhiều hoạt động hướng nghiệp và tuyển dụng như tham gia Ngày hội Việc làm, tổ chức hội thảo hướng nghiệp, đăng tin tuyển dụng… tại các trường Đại học lớn trong toàn quốc như Đại học Bách Khoa, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Quốc Gia, Đại học FPT, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân…

Giúp Tiin sửa lỗi