Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vượt qua độ cao 4.300m, cụ bà người Úc xuất sắc trở thành người phụ nữ nhảy dù lớn tuổi nhất thế giới

Đối với cụ bà Irene O WémShea, tuổi tác dường như chỉ đơn thuần là một con số tượng trưng nào đó.

Cuối tuần qua, cụ bà người Úc này đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 102 của mình bằng một cú nhảy dù - việc bà luôn duy trì hằng năm vào ngày sinh nhật kể từ khi vừa tròn 100 tuổi. Vượt qua độ cao hơn 14.000 feet (4.300m), cụ bà đã xuất sắc trở thành người phụ nữ nhảy dù lớn tuổi nhất trên thế giới.

Cụ bà Irene O WémShea 102 tuổi

Cụ bà Irene O WémShea 102 tuổi

Cũng như những năm trước, cụ Irene dành sự thành công này để tưởng nhớ cô con gái quá cố của mình - người đã qua đời vì căn bệnh thần kinh vận động. Kể từ đó, cụ đã hợp tác với hiệp hội MND của Nam Úc để giúp mọi người nâng cao nhận thức và gây quỹ cho hội.

'10 năm trước, tôi mất đi con gái mình vì căn bệnh khủng khiếp đó và ngay lúc này, tôi rất nhớ con béTôi đang dành chút thời gian ngắn ngủi của cuộc đời mình để giúp đỡ những người bệnh khác ở nước Úc' - cụ Irene chia sẻ.

Được biết MND là một trong những căn bệnh hiếm gặp, nó hủy hoại các tế bào thần kinh cột sống, làm thoái hóa cơ thể và dẫn đến tử vong, hiện các các sĩ và chuyên gia trên thế giới vẫn chưa tìm được nguyên nhân dẫn đến bệnh này.

'Tôi đang hợp tác với hiệp hội Nam Úc để tiến hành nghiên cứu căn bệnh nguy hiểm này. Tuổi dù đã cao nhưng đầu óc và tinh thần tôi vẫn còn minh mẫn lắm, hy vọng những năm sau tôi vẫn còn đứng đây để tham gia tiếp chuyến bay thú vị này' - cụ hào hứng nói.

Kể từ lần nhảy dù đầu tiên, người phụ nữ hơn trăm tuổi đã huy động được gần 12.000 đôla cho tổ chức MND. Và năm nay, với chiến dịch GoFundMe, 10.000 đôla là con số cụ hy vọng sẽ đạt được.

Cụ Irene cùng với huấn luyện viên Smith của mình

Cụ Irene cùng với huấn luyện viên Smith của mình

Trong đoạn phim ghi lại cảnh nhảy dù, cụ Irenemặc áo len dệt kim màu trắng kết hợp cùng áo hoodie, được buộc cố định cùng huấn luyện viên Smith. Trông cụ hết sức điềm tĩnh và tự tin. Mặc dù đã ở tuổi xế chiều, thế nhưng lòng can đảm của cụ bà vẫn khiến cho nhiều người hết sức thán phục. 'Tôi cảm thấy vô cùng bình thường, không lo lắng gì cả, nó tựa như những lần nhảy trước của tôi mà thôi' - cụ nói.

Cả hai đã nhảy với độ cao 4.300m

Cả hai đã nhảy với độ cao 4.300m

Khi cả hai lượn trong không trung, họ đã có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của thiên nhiên bên dưới. Sau khi đáp xuống an toàn, nhiều người thân cùng bạn bè đã đến chúc mừng họ. 

(Theo Dailymail)

Giúp Tiin sửa lỗi