Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vượt qua nỗi đau mất con, người phụ nữ được ví như ngọn hải đăng cứu giúp những đứa trẻ bất hạnh

Là một người phụ nữ không có bằng cấp, nhưng với tất cả lòng nhân ái của mình, Collins đã hoàn thành rất tốt vai trò người mẹ của những đứa trẻ bất hạnh.

Carolyn Collins là một người phụ nữ hiền lành ở miền Nam nước Mỹ. Thuở nhỏ vì gia đình nghèo nên cô sớm phải thôi học để đi làm thêm kiếm tiền lo cho những đứa em của mình. Khi đến tuổi trung niên, bản thân không có bằng cấp nên cô xin vào làm bảo vệ, và ở đây cô cũng bắt đầu thực hiện được kế hoạch của mình.

Ở tuổi 50, nhận được sự giúp đỡ của nhà trường, cô bắt đầu xây dựng một chiến dịch mang tên 'Giving closet' - là một nơi cung cấp thực phẩm, quần áo, giày dép, kem đánh răng, dầu gội đầu, chất khử mùi,... cho các em học sinh của trường nơi cô đang làm việc. Và tất nhiên, chúng hoàn toàn miễn phí.

'Tôi biết rằng chúng không phải là những đứa trẻ duy nhất ở trường đang vật lộn với quá nhiều khó khăn trong cuộc sống. Và tôi nghĩ tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giúp những đứa trẻ này' - cô nói.

Có rất nhiều đồ dùng trong căn phòng mà Collins đã dùng hơn nửa số tiền lương ít ỏi của mình để mua chúng

Có rất nhiều đồ dùng trong căn phòng mà Collins đã dùng hơn nửa số tiền lương ít ỏi của mình để mua chúng

Kể từ năm 2014, bất kỳ học sinh nào trong số 1.800 học sinh ở ngôi trường này cần đồ ăn, xà phòng, đồ dùng học tập, túi sách, quần áo,... đều thường lặng lẽ đến gặp Collins và cô sẽ hỗ trợ cho chúng.

Eric Parker, hiệu trưởng trường Tucker High School cho biết: 'Cô ấy có một trái tim nhân hậu, cô ấy là ngọn hải đăng mang đến ánh sáng cho mọi đứa trẻ. Trường chúng tôi có nhiều học sinh sống trong nghèo đói. Khoảng 10 đến 15 trẻ em có thể trở thành người vô gia cư bất cứ khi nào. Một số học sinh đã nói với tôi rằng nhờ cô Collins cung cấp những vật dụng cần thiết cho chúng nên chúng mới có thể vô tư cắp xách đến trường. Bạn cũng biết đấy, khi vấn đề ăn mặc còn thiếu thốn thì các em còn suy nghĩ gì được đến việc học hành'.

'Nếu một học sinh cần thứ gì đó và nó không có trong tủ đồ của cô Collins, thì cô ấy sẽ đích thân đi mua về cho chúng. Bất kể vấn đề gì lũ trẻ cũng đều có thể gặp cô để nhận được sự lắng nghe và hỗ trợ' - bà hiệu trưởng nói tiếp.

Ngoài những công việc thường nhật như lau chùi, quét dọn và đánh bóng, Collins còn cho biết cô luôn dành thời gian để giặt ủi và may vá những bộ đồ đã rách giúp những đứa trẻ. Sự tình nguyện xuất phát từ trái tim nhưng ít ai biết rằng đằng sau ấy là cả một câu chuyện đầy đau lòng.

Ấy là vào ngày lễ Tạ Ơn của 8 năm trước, trong lúc cô cùng chồng mình ra ngoài thì có vài ba đứa học sinh lẻn vào nhà để ăn trộm, rất không may là khi đó con trai cô ở nhà và đã bị chúng ra tay sát hại.

'Tôi muốn trao những yêu thương và một số vật chất ít ỏi mà chúng cần để không ai phải đi ra ngoài và ăn trộm của người khác. Hơn ai hết tôi hiểu rằng nỗi đau mất con là như thế nào, vì thế tôi không muốn bất kỳ phụ huynh nào khác phải trải qua những gì tôi đã chịu đựng'.

Cô đã trao tặng nhiều cơ hội đến trường cho những em học sinh như chúng mong ước

Cô đã trao tặng nhiều cơ hội đến trường cho những em học sinh như chúng mong ước

Kể từ khi bắt đầu công việc thiện nguyện này, ước tính cô Collins đã giúp đỡ hơn 300 học sinh, từ găng tay, giày dép, thắt lưng, quần, áo nỉ, bàn chải tóc, hay bất cứ thứ gì chúng cần, cô đều có thể mang lại.

Kennedy Carroll, 21 tuổi, cựu học sinh trường Tucker nói rằng Collins chính là ân nhân của mình, bằng giọng cảm xúc anh nói: 'Tôi yêu cô ấy bằng cả trái tim tôi, cô ấy là thiên thần của tôi. Cô Collins đã giúp tôi có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Và về cơ bản, cô ấy là người mà tôi có thể tâm sự về mọi điều.

Tôi không có quần áo, giày hay đồ ăn ngon, thậm chí cả bàn chải đánh răng tôi cũng không có. Nhưng cô ấy đã cho tôi tất cả những điều đó và còn hơn thế nữa. Cô thậm chí còn tặng cho tôi  một chiếc áo khoác da thời trang khi trời bắt đầu lạnh, cô cũng thỉnh thoảng bỏ vào túi xách của tôi những món quà vặt.

Cô Collins luôn quan tâm đến tôi và những đứa trẻ khó khăn khác. Cô ấy đã cho tôi hy vọng tiếp tục sống, tiếp tục đến trường. Tôi hiểu được rằng, nếu bản thân mình có thể vượt qua được mặc cảm của một đứa trẻ vô gia cư thì chẳng có điều chi có thể khiến tôi chùn bước. Sự thiện lương của cô ấy đã khiến tôi không gục ngã. Tôi sẽ luôn nhớ về cô ấy như một người phụ nữ mang đến phước lành trong suốt cuộc đời mình'.

Dành nhiều thời gian để yêu thương và chia sẻ, cô Collins luôn nhận được nhiều sự yêu thương từ các  học sinh

Dành nhiều thời gian để yêu thương và chia sẻ, cô Collins luôn nhận được nhiều sự yêu thương từ các  học sinh

Những sinh viên như Carroll đã trở lại trường một vài năm sau đó chỉ để nói lời cảm ơn với Collins bằng cách giúp đỡ cô trong những công việc thường nhật: dọn dẹp sàn nhà, cọ rửa nhà vệ sinh và đổ thùng rác. Collins nói cô mơ ước một ngày nào đó mình có thể mở rộng thêm tủ đồ ở những trường học khó khăn khác.

'Khi tôi nói với họ 'Tôi rất yêu quýbạn' tôi thấy những nụ cười trên khuôn mặt của họ, đó là niềm vui thuần khiết nhất mà tôi cảm nhận được. Mọi người đều cần ai đó để họ biết được rằng họ vẫn được yêu thương và trân trọng' - cô Collins nói.

(Theo Washington Post)

>> Xem thêm: Câu chuyện về bà mẹ đơn thân 24 tuổi bế con đi tốt nghiệp ĐH Havard khiến cộng đồng mạng khâm phục

Giúp Tiin sửa lỗi