Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Z-ers 19 tuổi và phát minh sạc điện thoại bằng cách... quay tay

MochaZ

Đây sẽ là một thiết bị lý tưởng dành cho những ai đi ra ngoài một khoảng thời gian dài mà không tìm thấy chỗ cắm điện.

Michael Vaga, một nhà phát minh 19 tuổi đến từ Minsk ( Belarus) đã kiếm được 71.333 Euro ( tương đương 1,9 tỷ VND) cho HandEnergy - một bộ sạc điện thoại dùng năng lượng lấy từ cơ thể người để sạc.

 

Michael Vaga

HandEnergy là một sản phẩm trí tuệ của Michael Vaga. Thiết bị này cho phép bạn sạc điện thoại chỉ đơn giản bằng cách xoay bàn tay của mình. Từ đó, con quay của thiết bị sẽ được kích hoạt và sản sinh ra năng lượng. Năng lượng này có thể được lưu trữ vào thiết bị hoặc có thể dùng để sạc điện thoại di động ngay lập tức.

Đây sẽ là một thiết bị lý tưởng dành cho những ai đi ra ngoài một khoảng thời gian dài mà không tìm thấy chỗ cắm điện.

Một công ty có tên là Kickstarter đã yêu cầu trả 50.000 Euro ( tương đương 1,3 tỷ VND) cho HandEnergy nhằm thực hiện chiến dịch thay đổi khi chuyển sang sản xuất thiết bị này. Tuy nhiên, phát minh của Michael Vaga đã nhận được sự chung tay góp sức của 832 người ủng hộ và làm tăng giá trị của HandEnergy lên tới 71.333 Euro.

Michael chia sẻ: 'Với mỗi lần bạn xoay bàn tay, tốc độ của rotor sẽ tăng lên đáng kể và tạo ra được nhiều năng lượng hơn. Và tốc độ trung bình của rotor là 5.000 vòng/ phút.'

'Với phát minh của mình, tôi đã chuyển năng lượng cơ học mà bạn tạo ra thành năng lượng điện và từ đó bạn có thể sạc được thiết bị của mình.'

Để tạo ra HandEnergy, Michael Vaga đã mất hơn một năm để tìm hiểu và phát triển. Cậu nói rằng phát minh này thực sự có ích đối với những người phải đi những nơi không có nguồn điện đầy đủ.

Trong một cuộc phỏng vấn, Michael cũng cho biết 'HandEnergy không phải được phát minh ra với mục đích sử dụng hằng ngày. Ví dụ, khi bạn ra khỏi nhà và không may pin điện thoại sắp hết, hoặc bạn cần gọi 1 cuộc gọi khẩn cấp thì lúc này HandEnergy sẽ thực sự phát huy tác dụng. Ngoài ra, khi sử dụng thiết bị này, có lẽ cũng giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn vì nó giống như động tác của bài tập thể dục.'

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi