Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị chê flop, Taylor Swift 'quật' antifan không trượt phát nào: 18 ca khúc mới đều 'xếp hàng' trên Billboard Top 100

Taylor Swift

Lại một lần nữa, antifan của Taylor Swift phải ngậm ngùi 'ăn quả đắng' khi chê album mới của cô nàng thất bại thảm hại.

Sau một thời kỳ mang tên reputation được định nghĩa bởi sự đen tối và áp lực, Taylor Swift đã trở lại với đường đua âm nhạc cùng một phong cách không thể ‘hường huệ' hơn cùng loạt siêu phẩm ME!, You Need To Calm Down, Lover và cuối cùng là toàn bộ album Lover.

Album bao gồm 18 bài, được Taylor Swift tự mình viết nhạc và tham gia vào quá trình sản xuất cùng nhiều tên tuổi khác. Vẫn như thường lệ, 18 bài hát chính là 18 kiểu cảm xúc và cuộc sống được cô nàng thổi hồn vào âm nhạc, mang đến cái nhìn hoàn thiện hơn bao giờ hết về một Taylor Swift phiên bản 2019: Không còn thù hận và đau khổ, chỉ còn lại sự lạc quan, yêu đời và đắm chìm trong tình yêu ngọt ngào. 

Bị chê flop, Taylor Swift 'quật' antifan không trượt phát nào: 18 ca khúc mới đều 'xếp hàng' trên Billboard Top 100 0

Bất chấp cho những single mở đường như ME!, You Need To Calm Down không thật sự tạo hiệu ứng mạnh mẽ như mong đợi, Lover vẫn được đánh giá cao ngất ngưởng bởi người hâm mộ cùng hàng loạt chuyên trang âm nhạc. Trên Metacritic, Lover đạt 80 điểm đánh giá từ chuyên gia và 9.3 điểm từ người dùng của trang. 

Dù được chấm điểm cao là thế nhưng vẫn có không ít ý kiến cho rằng Lover là một bước lùi trong sự nghiệp của cựu ‘công chúa nhạc đồng quê' vì không một ca khúc nào trong album có được sự ảnh hưởng mạnh mẽ như Look What You Made Me Do (từ album reputation), Shake It Off (từ album 1989), We Are Never Ever Getting Back Together hay I Knew You Were Trouble (từ album Red)... 

Bị chê flop, Taylor Swift 'quật' antifan không trượt phát nào: 18 ca khúc mới đều 'xếp hàng' trên Billboard Top 100 1

Bước sang tuần thứ 2 phát hành của album, Taylor Swift đã đáp trả lại cho những bình luận cho rằng sự nghiệp của bản thân đang bước vào thời kỳ ‘flop dần đều' bằng thành tích khủng: Toàn bộ 18 bài hát trong album Lover đều trải đều trên Billboard Top 100. Trong đó, những ca khúc được đánh giá lạ tai, khó ngấm như It's Nice to Have a Friend, I Think He Knows… cũng lọt vào BXH và sở hữu một vị trí khá ổn.

Theo sự ra mắt hoành tráng của album Lover, You Need To Calm Down, Lover và ME! đều có những cú nhảy ấn tượng. Trong đó, You Need To Calm Down tăng 10 hạng, trở lại với Top 4, ME! thậm chí còn ấn tượng hơn khi 'nhảy vọt' 47 bậc và kề cận ở No.11. Lover khá ổn định khi tăng 9 bậc để lần đầu bước vào Top 10. 

Danh sách thứ hạng của 18 ca khúc trong Lover trên Billboard Hot 100: 

4. You Need To Calm Down
10. Lover
11. ME!
23. The Man
28. I Forget That You Existed
29. Cruel Summer
38. The Archer
45. Paper Rings
49. Miss Americana &The Heartbreak Prince
51. I Think He Knows
57. Cornelia Street
62. London Boy
63. Soon You'll Get Better
67. Death By A Thousand Cuts
75. Afterglow
77. False God
89. Daylight
92. It's Nice To Have A Friend

Lover - Taylor Swift

Thành tích này đồng thời cũng đưa Taylor Swift vượt mặt toàn bộ các ngôi sao khác để trở thành ca sĩ sở hữu nhiều bài hát cùng lúc nằm trong Billboard Hot 100 nhiều nhất của năm 2018 và nhiều nhất trong lịch sử (đối với mảng nghệ sĩ nữ). 

Trong một diễn biến khác, doanh số tiêu thụ tuần đầu tiên của Lover cũng đã được xác nhận trên mọi phương tiện truyền thông. Theo đó, album tiêu thụ tổng 867.000 đơn vị, doanh số thuần khoảng 679.000 bản, mang về No.1 tại BXH Billboard 200, giúp ‘Bướm Chúa' cân bằng thành tích với Lady Gaga trong kỷ lục nữ nghệ sĩ có nhiều album No.1 Billboard Hot 200 nhất trong thập kỷ này (5 album). 

12/18 ca khúc từ Lover cũng tẩu tán được hơn 100.000 đơn vị tính riêng tại Mỹ.  

12/18 ca khúc từ Lover cũng tẩu tán được hơn 100.000 đơn vị tính riêng tại Mỹ. 

Chỉ bằng thành tích khủng, Taylor Swift đã nhẹ nhàng 'quật' được những ý kiến cho rằng bản thân đang trên sườn trượt dốc của sự nghiệp. 

Chỉ bằng thành tích khủng, Taylor Swift đã nhẹ nhàng 'quật' được những ý kiến cho rằng bản thân đang trên sườn trượt dốc của sự nghiệp.
 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Taylor Swift tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi