Tiin.vn trên Facebook

Bị gặng hỏi về tranh cãi đạo nhái, em út BTS nhún vai cười 'khinh bỉ'

Nụ cười tỏ ý 'khinh bỉ' của Jungkook đã khiến người hâm mộ cảm thấy vô cùng hả hê.

Dù đã ra mắt bài hát và album mới được hơn một tuần, song phải đến gần đây, BTS mới có thời gian để tổ chức họp báo và bắt đầu quảng bá cho lần trở lại này. Trong sự kiện gặp gỡ phóng viên mới nhất, nhóm nhạc nhà Big Hit đã bị một phóng viên gặng hỏi về tranh cãi đạo nhái không lâu trước đây. 

Cụ thể, vào hồi cuối tháng 2 năm nay, một nhiếp ảnh gia người Pháp đã cáo buộc BTS đạo nhái tác phẩm nghệ thuật của mình, sử dụng những ý tưởng trong các tác phẩm đó vào concept của MV Blood, Sweat & Tears và album Young Forever. Thậm chí, công ty đại diện cho nhiếp ảnh gia này còn gửi thẳng thư khiếu nại đến Big Hit và yêu cầu công ty cần có một lời xin lỗi trước truyền thông, công chúng. 

Bị gặng hỏi về tranh cãi đạo nhái, em út BTS nhún vai cười 'khinh bỉ' 0 

Những bằng chứng được đưa ra trong cáo buộc đạo nhái. 

Những bằng chứng được đưa ra trong cáo buộc đạo nhái. 

Vụ việc ngay sau đó nhanh chóng bị dập tắt khi đại diện Big Hit phủ nhận hoàn toàn mọi cáo buộc, đồng thời tuyên bố sẽ đưa mọi việc ra tòa phân xử nếu phía nhiếp ảnh gia người Pháp kia có ý định đó. 

Cứ ngỡ vụ cáo buộc này đã trôi vào quên lãng nhưng không, giữa buổi họp báo của BTS cùng album mới ra mắt, đã có một phóng viên 'can đảm' đứng lên đặt câu hỏi về tranh cãi đạo nhái của nhóm. 

Bị gặng hỏi về tranh cãi đạo nhái, em út BTS nhún vai cười 'khinh bỉ' 2

'Các bạn đã chia sẻ về nguồn cảm hứng làm nên album, tôi muốn hỏi là: các bạn có lấy được nguồn cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật khác không?', vị phóng viên này hỏi. Em út Jungkook đã không trả lời mà chỉ nhún vai cười khẩy, tỏ vẻ 'khinh bỉ'. 

Phản ứng khinh bỉ của Jungkook khi nghe câu hỏi về tranh cãi đạo nhái

Thành viên Suga đã đáp lại một cách điềm tĩnh: 'Về vấn đề này, công ty chúng tôi sẽ làm việc bằng những biện pháp pháp lý với vị nhiếp ảnh gia đó. Lập trường của chúng tôi tương tự như công ty. Chúng ta sẽ sớm biết kết quả về vấn đề này thôi. Cảm ơn câu hỏi!'. 

Quả thật, vài ngày sau đó, vi nhiếp ảnh gia từng lên tiếng cáo buộc nhóm đạo nhái hình ảnh đã phải lên tiếng đính chính rằng bài phỏng vấn (về việc cáo buộc đạo nhái) trên báo Hàn là bịa đặt. Đồng thời, người này cũng liên tục nhấn mạnh rằng BTS không hề đạo nhái, vi phạm hay ăn cắp bản quyền, cho thấy các chàng trai hoàn toàn vô tội trước cáo buộc. 

Tuyên bố chính thức của nhiếp ảnh gia người Pháp từng cáo buộc BTS ăn cắp ý tưởng của mình.  

Tuyên bố chính thức của nhiếp ảnh gia người Pháp từng cáo buộc BTS ăn cắp ý tưởng của mình. 
Góp ý cho Tiin