Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhận giải thành tựu văn hóa, BTS và Red Velvet bị netizen la ó phản đối, cho rằng không xứng đáng

Dù đạt được nhiều thành tích nổi bật trong năm nay, BTS và Red Velvet vẫn không được netizen Hàn công nhận khi nhận giải thưởng thành tựu văn hóa.

Vào ngày 17/10 vừa qua, Giải thưởng Văn hóa và Nghệ thuật Đại chúng Hàn Quốc 2018 đã chính thức công bố tên những người sẽ nhận giải. Điểm đáng chú ý nhất là trong đó chỉ có hai nhóm nhạc thần tượng duy nhất: BTS và Red Velvet được xướng tên. 

Cụ thể, Red Velvet sẽ nhận bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhờ những đóng góp, cống hiến trong lĩnh vực âm nhạc suốt 1 năm qua. Về phần BTS, các chàng trai xuất sắc được trao Huân chương Chiến công Văn hóa Hwagman (Huân chương hạng 5) vì đã góp phần thúc đẩy quảng bá làn sóng âm nhạc Hàn Quốc trong suốt thời gian vừa qua. 

Nhận giải thành tựu văn hóa, BTS và Red Velvet bị netizen la ó phản đối, cho rằng không xứng đáng 0

Nhận giải thành tựu văn hóa, BTS và Red Velvet bị netizen la ó phản đối, cho rằng không xứng đáng 1

BTS và Red Velvet quả thật đã gây dựng nên cả một bề dày thành tích khó nhóm nhạc, nghệ sĩ nào có thể vượt qua. Thế nhưng, netizen Hàn vẫn cho rằng cả hai nhóm, đặc biệt là Red Velvet, vẫn chưa thật sự xứng đáng với giải thưởng cao quý này. 

Nhìn lại danh sách những cái tên được trao giải, có thể thấy họ đều là những nghệ sĩ hoạt động vô cùng sôi nổi và có độ quốc dân cao, được công chúng khẳng định trong nhiều năm qua. Trường hợp điển hình có MC Yoo Jae Suk, nữ diễn viên Son Ye Jin, nữ diễn viên Kim Tae Ri, cố diễn viên Kim Joo Hyuk... So về thành tích trên thị trường quốc tế, BTS và Red Velvet có thể hơn, nhưng về độ quốc dân và bề dày thành tích tại thị trường nội địa, cả hai nhóm trên vẫn chưa 'có cửa' sánh bằng những nghệ sĩ khác. 

Nhận giải thành tựu văn hóa, BTS và Red Velvet bị netizen la ó phản đối, cho rằng không xứng đáng 2

Nhận giải thành tựu văn hóa, BTS và Red Velvet bị netizen la ó phản đối, cho rằng không xứng đáng 3

Trước việc BTS và Red Velvet được nhận giải, netizen Hàn cho rằng Ban tổ chức của giải thưởng đã đặt nặng quá mức vấn đề về thành tích (mà fan có thể lập nên) thay vì độ phổ biến và độ ảnh hưởng quốc dân như trước đây. Còn riêng Red Velvet, một số cư dân mạng Hàn Quốc cũng cho rằng nhóm đã 'dựa hơi' SM Entertainment quá nhiều, trong khi về thành tích lẫn độ phổ biến chưa chắc đã bằng những nhóm khác như TWICE hay Black Pink.

Ngay sau khi chủ đề trên trở thành tranh cãi ngày càng gay gắt tại Hàn, truyền thông nước này đã đưa ra những cơ sở lý luận, phân tích cho thấy rằng BTS và Red Velvet được lựa chọn hoàn toàn xứng đáng và dựa trên quá trình công khai, minh bạch. 

Nhận giải thành tựu văn hóa, BTS và Red Velvet bị netizen la ó phản đối, cho rằng không xứng đáng 4

Với BTS, truyền thông Hàn đưa ra những bằng chứng sau cho thấy nhóm nên được nhận Huân chương Chiến công Văn hóa: từng 2 lần No.1 Billboard 200, lập thành tích bán album mới, giúp thị trường đĩa cứng tại Hàn sôi động trở lại, quảng bá truyền thống, văn hóa Hàn thông qua âm nhạc, được Tổng thống, Thủ tướng khen ngợi và đã từng nhận Giải thưởng từ Bộ trưởng Bộ văn Hóa, Thể thao và Du lịch vào năm 2016.

Còn với Red Velvet, nhóm đã làm rất tốt trong việc thắt chặt mối quan hệ giữa Nam Hàn và Bắc Hàn, đồng thời mang đến nhiều bài hit nổi tiếng.

Còn với Red Velvet, nhóm đã làm rất tốt trong việc thắt chặt mối quan hệ giữa Nam Hàn và Bắc Hàn, đồng thời mang đến nhiều bài hit nổi tiếng.
Giúp Tiin sửa lỗi