Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Những mục tiêu BTS từng đặt ra: Từ Daesang danh giá đến đặt chân vào Grammy đều đã thành sự thật!

Thật là một điều kỳ diệu khi tất cả những mục tiêu, mơ ước của BTS đều đã trở thành sự thật.

Trong năm 2018 vừa qua, BTS đã đạt được những thành công rực rỡ ở cả thị trường nội địa lẫn trên trường quốc tế. Dường như, không có bất kỳ khó khăn hay chướng ngại nào có thể cản bước các chàng trai. Ra mắt vào năm 2013 và từ một nhóm nhạc bị chê bai, phỉ báng đến đỉnh vinh quang của ngày hôm nay, đã có bao nhiêu mục tiêu BTS thực hiện thành công?

Những mục tiêu BTS từng đặt ra: Từ Daesang danh giá đến đặt chân vào Grammy đều đã thành sự thật! 0

Câu trả lời là: tất cả đều đã đạt được. Nhìn lại những mục tiêu mà BTS đề ra từ khi mới ra mắt đến hiện nay mới thấy được, nhóm thành công đến thế nhưng lại không phải lúc nào cũng bước đi trên con đường trải đầy hoa hồng. Có khó khăn, gian nan, chê bai dè bỉu, nhưng quan trọng là giờ đây, chẳng một nhóm nhạc nam nào có thể đánh bại được BTS.

Tháng 6/2014: Mục tiêu có được concert riêng, thắng chiếc cúp đầu tiên

Vào tháng 6/2014, trong một dịp giao lưu với fan nhằm kỷ niệm 1 năm ra mắt, J-Hope đã ước có được một concert riêng, một concert với BTS là nhân vật chính và nhóm không phải làm nền cho bất kỳ ai. Lúc này, các chàng trai vẫn còn vô danh, chưa có tên tuổi, tiếng tăm và lượng fan đông đảo như hiện tại.

BTS trong dịp kỷ niệm sinh nhật 1 tuổi của nhóm 

BTS trong dịp kỷ niệm sinh nhật 1 tuổi của nhóm 

Đáp lại ước nguyện của J-Hope, RM thậm chí còn đùa rằng: ‘Concert riêng rồi khán giả là ai? Chỉ có chúng ta à?'. Có thể thấy, ở thời điểm này, ngay cả chính các thành viên BTS cũng không dám tin tưởng rằng rồi có một ngày, nhóm sẽ được tổ chức concert riêng.

Cùng lúc đó, em út Jungkook cũng cầu nguyện rằng cả nhóm sẽ được nâng chiếc cúp đầu tiên trên các sân khấu âm nhạc - một điều dễ dàng đối với BTS hiện tại, nhưng lại vô vàn khó khăn đối với nhóm ở thời điểm đó.

Nhưng chẳng ai ngờ rằng, cả hai ước nguyện nhỏ nhoi này đều trở thành sự thật trong tương lai gần. Cụ thể là vào tháng 10/2014, BTS tổ chức concert đầu tiên mang tên The Red Bullet, làm tiền đề cho những bước đi lớn mạnh, vững chãi sau này của nhóm trong sự nghiệp.

BTS tại concert đầu tiên 

BTS tại concert đầu tiên 

Hơn nửa năm sau, BTS ra mắt ca khúc I Need U - một trong những bài hát mở đường cho thành công rực rỡ của BTS sau này. Với nội dung nói về tuổi thanh xuân, giai điệu đẹp, ca từ ý nghĩa, I Need U lập tức thiết lập thành tích tốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc và mang về cho 7 thành viên chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp.

Lần đầu tiên chiến thắng trên một show âm nhạc với I Need U

Lần đầu tiên chiến thắng trên một show âm nhạc với I Need U

I Need U - BTS

Tháng 6/2015: Mục tiêu giành được Daesang danh giá

Vào năm 2015, BTS đã bắt đầu được biết đến nhưng vẫn chỉ là một nhóm nhạc nam xu hướng, chưa thật sự khẳng định tên tuổi và vị thế quan trọng như hiện tại. Chính vì vậy mà phát ngôn: ‘Chúng ta sẽ đạt được Daesang' của các chàng trai đã bị ‘tổng tấn công' trên diện rộng.

Sinh nhật 2 tuổi, đặt mục tiêu đạt được Daesang 

Sinh nhật 2 tuổi, đặt mục tiêu đạt được Daesang 

Hầu hết netizen đều cho rằng BTS đã quá kiêu ngạo khi muốn giành được Daesang từ tay các đàn anh đàn chị. Thậm chí, một số ý kiến còn dè bỉu, chê bai nhóm rằng: ‘Khi Big Bang, EXO vẫn còn hoạt động thì đừng mơ đến Daesang'. Cũng vì phát ngôn này, BTS đã mang về cho mình một lượng antifan không hề nhỏ.

Một ước mơ đã từng bị ném đá, khinh bỉ, coi thường, vậy mà thật sự trở thành sự thật. Hơn 1 năm sau đó, BTS giành Daesang đầu tiên trong sự nghiệp - giải thưởng Album của năm tại Melon Music Awards 2016 - lễ trao giải nổi tiếng uy tín của Hàn Quốc.

Những mục tiêu BTS từng đặt ra: Từ Daesang danh giá đến đặt chân vào Grammy đều đã thành sự thật! 5

Mới một năm trước, khi nhóm phát biểu muốn đạt Daesang còn bị netizen chê bai là ‘không có tuổi', ‘quá kiêu ngạo'... thì vào hơn một năm sau đó, chiến thắng của BTS tại Melon Music Awards 2016 không thể thuyết phục hơn. Số lượng album bán ra cực khủng, bài hát No.1 trên nhiều bảng xếp hạng lớn nhỏ… Một dấu mốc quan trọng, mục tiêu lớn lao nữa lại được các thành viên hoàn thành trên con đường sự nghiệp.

Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất sự nghiệp của BTS

Tháng 12/2017: Mục tiêu biểu diễn ở Tokyo Dome, Nhật Bản

Bất kỳ nhóm nhạc nào của Hàn Quốc khi Nhật tiến đều đặt mục tiêu là bước chân vào Tokyo Dome và tổ chức concert riêng tại đây, BTS cũng không là ngoại lệ. Lúc này, nhóm đã là một nhóm nhạc có tên tuổi, có tiếng tăm tại Hàn Quốc. Nhưng ở Nhật Bản, BTS vẫn phải bắt đầu lại từ đầu với con số 0.

Những mục tiêu BTS từng đặt ra: Từ Daesang danh giá đến đặt chân vào Grammy đều đã thành sự thật! 6

Các chàng trai không có công ty chống lưng mạnh, không bắt đầu với một lượng fan khủng tại Nhật Bản, lại gặp phải nhiều tranh cãi không đáng có xoay quanh vấn đề chính trị. Cứ tưởng BTS đã cầm chắc thất bại khi Nhật tiến nhưng không, lại một lần nữa, 7 chàng trai nhà Big Hit khiến mọi người kinh ngạc trước khả năng biến chuyển nghịch cảnh của mình.

Từ một nhóm nhạc bị hắt hủi, bị đối xử như ‘con ghẻ', không được phép bước chân lên những chương trình lớn của Nhật Bản, BTS đường đường chính chính tiến thẳng vào Tokyo Dome danh giá và lấp đầy toàn bộ khán đài với hơn 380 ngàn chỗ ngồi. Trong khi những nhóm nhạc khác phải hoạt động liên tục giữa Nhật và Hàn, BTS dù bị tẩy chay vẫn đạt được thành công rực rỡ. Thậm chí, các single/album mà các chàng trai phát hành cũng liên tục đứng đầu bảng xếp hạng Oricon.

BTS tại 'thánh đường' Tokyo Dome

BTS tại 'thánh đường' Tokyo Dome

Tháng 9/2018: Mục tiêu bước chân đến Grammy

Năm 2018 đánh dấu sự thay đổi ngoạn mục của BTS trong âm nhạc, đưa nhóm tiến xa trên thị trường thế giới và đạt được nhiều cột mốc thành công mới, trong đó có việc được tham dự và biểu diễn tại Billboard Music Awards America Music Awards.

Những mục tiêu BTS từng đặt ra: Từ Daesang danh giá đến đặt chân vào Grammy đều đã thành sự thật! 8

Khi trở thành khách mời trên chương trình talkshow nổi tiếng của Mỹ - The Tonight Show Starring Jimmy Fallon - các thành viên đã không ngần ngại khi tiết lộ về mục tiêu mới của nhóm: ‘Tiến quân vào Grammy'.

BTS rất thành công và đang là 'xu hướng của xu hướng', nhưng điều đó không có nghĩa là nhóm sẽ có thể bước chân vào Grammy. Viện Hàn lâm nổi tiếng khó tính và bảo thủ, nên thật khó để một nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc có thể đặt chân đến đây dù có thành công đến mấy đi nữa.

Nhưng BTS không mất nhiều thời gian để thực hiện được mục tiêu của mình. Chỉ vài tháng sau, các chàng trai trở thành khách mời đặc biệt của Grammy và thậm chí còn xuất hiện trên sân khấu của lễ trao giải này với tư cách người trao giải. Có rất nhiều nghệ sĩ châu Á xuất hiện tại Grammy 2019, nhưng chỉ duy nhất BTS có được vinh dự này.

BTS tại Grammy 2019

BTS tại Grammy 2019

Đương nhiên, việc trở thành người trao giải có ý nghĩa rất khác so với việc trở thành nghệ sĩ biểu diễn hay ứng cử viên cho các hạng mục của Grammy. Nhưng dẫu sao đi nữa, nhóm cũng đã được đặt chân vào Grammy như mong muốn. Ai có thể đoán được một ngày nào đó, BTS sẽ đường đường chính chính trở thành một ứng cử viên nặng ký cho Grammy thì sao?

Bài phát biểu của BTS tại Grammy: 'Chúng tôi bắt đầu được biết đến ở Hàn Quốc và luôn mơ ước đến một ngày được bước chân lên sân khấu của Grammy. Cảm ơn các fan đã giúp ước mơ của chúng tôi trở thành sự thật. Chúng tôi chắc chắn sẽ trở lại nơi đây một lần nữa'.

Bài phát biểu của BTS tại Grammy: 'Chúng tôi bắt đầu được biết đến ở Hàn Quốc và luôn mơ ước đến một ngày được bước chân lên sân khấu của Grammy. Cảm ơn các fan đã giúp ước mơ của chúng tôi trở thành sự thật. Chúng tôi chắc chắn sẽ trở lại nơi đây một lần nữa'.

BTS trên thảm đỏ Grammy  

Góp ý cho Tiin