Hot  

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau Jennie, một thần tượng khác của YG vướng nghi án gian lận thành tích nhạc số

Thành tích tốt bất ngờ trong đợt solo này của Mino khiến nghi vấn gian lận một lần nữa dấy lên.

Vào chiều tối ngày 26/11, nam thần tượng nhà YG - Song Mino đã chính thức tung album solo đầu tay mang tên XX. Ngay sau khi ra mắt, album này cùng bài hát chủ đề Fiancé đã nhanh chóng thu được cơn mưa lời khen từ cộng đồng fan Kpop, lập nhiều thành tích, kỷ lục mới và nghiễm nhiên 'hạ bệ' Solo của Jennie để chễm chệ trên ngôi đầu của các bảng xếp hạng. 

Tuy nhiên, thành tích này lại lần nữa làm dấy lên nghi vấn gian lận nhạc số từ YG. 

Thứ hạng trên các bảng xếp hạng nhạc số tính đến 15h30 ngày 27/11

Thứ hạng trên các bảng xếp hạng nhạc số tính đến 15h30 ngày 27/11

Sở dĩ nhắc đến nghi án gian lận này là bởi trong suốt 2 tuần qua, nhiều bài hát đã được ra mắt, nhiều tên tuổi 'máu mặt' đã quay trở lại đường đua Kpop, song vẫn chưa ai có đủ sức mạnh để cướp được ngôi No.1 mà Solo của Jennie đã 'chiếm đóng' suốt nhiều ngày liền. 

TWICE với Yes or Yes, Wanna One với bài hát cuối cùng Spring Breeze cũng phải chịu thua Jennie, dẫu cho fandom của hai nhóm nhạc này mạnh mẽ và hùng hậu hơn nữ thần tượng nhà YG gấp nhiều lần. 

Việc Spring Breeze của Wanna One không thể lấy được ngôi No.1 từ Solo của Jennie khiến người hâm mộ không khỏi nghi ngờ liệu nghi vấn gian lận có phải sự thật 

Việc Spring Breeze của Wanna One không thể lấy được ngôi No.1 từ Solo của Jennie khiến người hâm mộ không khỏi nghi ngờ liệu nghi vấn gian lận có phải sự thật 

Trong khi đó, Mino cùng với Fiancé chỉ vừa ra mắt vài tiếng đã nhanh chóng 'hạ bệ' được Solo. Kết hợp cùng nghi vấn gian lận của Jennie trước đó, nhiều netizen cho rằng YG và các bảng xếp hạng nhạc số đã có một 'giao dịch ngầm' để đưa các nghệ sĩ của công ty này lên Top. 

Mặt khác, tuy Mino là thành viên của Winner - một nhóm nhạc nổi tiếng có thành tích nhạc số ổn định, âm nhạc chất lượng và được đông đảo đại chúng Hàn Quốc công nhận, song, nếu chỉ xét thành tích các bài hát của riêng Mino trước đó, việc Fiancé leo lên ngôi đầu bảng chỉ sau khi vừa được tung ra quả thật rất khả nghi. 

Sau Jennie, một thần tượng khác của YG vướng nghi án gian lận thành tích nhạc số 2

Trong số các bài hát mà Mino từng phát hành, Fear (ft. Taeyang) là có thành tích tốt nhất. Tuy nhiên, bài hát này đã ra mắt 3 năm và một phần được chú ý nhờ hiệu ứng của show truyền hình Show me the money. Trong khi đó, Okey Dokey, Body, Don't Call Me Mama, Full House... - những bài hát solo khác của Mino lại không đạt được thành tích thật sự ổn trên các bảng xếp hạng. 

Fiancé - Mino 

Giúp Tiin sửa lỗi