Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

YG 'gạt tên' B.I khỏi bài hát vừa sáng tác cho đàn anh Eun Ji Won

Cắt B.I khỏi những sân khấu quảng bá với Lee Hi còn chưa đủ, YG còn 'lấy cắp' công sức sáng tác, viết nhạc viết lời của anh chàng?

Sau Lee Hi và Somi, 'ngựa chiến' solo tiếp theo được YG tung ra là nam ca sĩ Eun Ji Won - thành viên của nhóm nhạc gạo cội Sech Kies. Sech Kies là nhóm nhạc hàng đầu của thế hệ đầu tiên, từng có một thời gian bị gián đoạn hoạt động rất dài cho đến khi chính thức tái hợp và về dưới trướng YG Entertainment. Kể từ khi ký hợp đồng mới, đây là lần đầu tiên Eun Ji Won ra mắt sản phẩm solo. 

YG 'gạt tên' B.I khỏi bài hát vừa sáng tác cho đàn anh Eun Ji Won 0

Album solo thứ 6 trong sự nghiệp của chàng trưởng nhóm Sech Kies bao gồm 9 ca khúc khác nhau, trong đó bài hát chủ đề I'm On Fire sẽ được sáng tác bởi Mino (Winner) và chính Eun Ji Won. Phần âm nhạc sản xuất bởi Future Bounce và Mino.  

Album solo thứ 6 trong sự nghiệp của chàng trưởng nhóm Sech Kies bao gồm 9 ca khúc khác nhau, trong đó bài hát chủ đề I'm On Fire sẽ được sáng tác bởi Mino (Winner) và chính Eun Ji Won. Phần âm nhạc sản xuất bởi Future Bounce và Mino. 

Tuy nhiên, không phải I'm On Fire Worthless mới là ca khúc được chú ý nhất hiện tại - đương nhiên, 'chú ý' ở đây mang nghĩa tiêu cực. Credit của bài hát, theo thông tin được công bố, sẽ thuộc về Eun Ji Won (viết lời) và Millenium (sản xuất âm nhạc). Sau khi nghe thử đoạn nhạc preview cho bài hát, nhiều fan của iKon đã nhận ra bản demo của bài hát từng được Mino sáng tác và giới thiệu trước đó.

Thậm chí, phần nhạc và đặc biệt là phần lời giống 100% (khi so sánh giữa hai bài hát) nhưng khi nhìn lại phần credit, hoàn toàn không có sự xuất hiện của B.I dù chỉ là nhắc đến đôi chút.

YG 'gạt tên' B.I khỏi bài hát vừa sáng tác cho đàn anh Eun Ji Won 2

Được biết, demo của ca khúc Worthless lần đầu được giới thiệu bởi B.I vào năm 2017 dưới cái tên Trash. Có vẻ như sau khi trải qua nhiều lần cân nhắc, công ty đã chuyển giao bài hát qua tay Eun Ji Won.

Tuy nhiên, không hiểu vì sao mà YG có thể vô tình hoặc cố ý 'quên' luôn việc để credit tên của B.I trong phần thông tin bài hát. Có lẽ chính YG cũng chẳng ngờ được B.I có thói quen chia sẻ những sáng tác chưa chính thức của mình lên soundcloud với fan và người hâm mộ có thể lập tức nhận ra được bản demo này, dù đã trôi qua nhiều năm.  

So sánh Worthless Trash

Dù B.I đã không còn là nghệ sĩ dưới trướng công ty nữa, đây vẫn là hành động 'lấy cắp' công sức của B.I. Kể cả khi chỉ 'mượn' bản demo để tiếp tục sản xuất và phối nhạc đi nữa, YG cũng cần tôn trọng công sức của B.I chứ không thể 'hất chân' một cách cạn tình cạn nghĩa thế này.

Rất nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự giận dữ trước hành động của YG và yêu cầu công ty lên tiếng phản hồi. Đến thời điểm hiện tại, YG vẫn chưa lên tiếng đính chính hay có động thái sửa lại sai lầm của mình. 

YG 'gạt tên' B.I khỏi bài hát vừa sáng tác cho đàn anh Eun Ji Won 3

B.I được biết đến như một thành viên của iKon, debut cùng nhóm vào năm 2015 dưới trướng YG. Bên cạnh vai trò thần tượng, B.I còn được đánh giá là một cây viết nhạc tài năng, đứng sau thành công của những hit đình đám như Boombayah, Empty, Love Scenario... 

Tuy nhiên, việc vướng vào scandal mua bán và sử dụng ma túy đã khiến sự nghiệp đang lên của B.I trượt dốc thảm thương, đến công ty từng 'yêu thương' B.I như YG cũng chấm dứt hợp đồng với anh và đến nay còn gạt tên anh chàng khỏi bài hát mà anh từng sản xuất.

Giúp Tiin sửa lỗi