Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Muốn đóng phim cùng 'Thái tử' Joo Ji Hoon, có môt 'núi' khó khăn Song Hye Kyo cần vượt qua

Muốn chuyển hình tượng, đóng vai phản diện cũng đâu có dễ!

Theo thông tin mới đây, Song Hye Kyo và Joo Ji Hoon sẽ có thể hợp tác trong dự án phim mới mang tên Hyena của đài KBS. Song Hye Kyo được mời đóng vai Jung Geum Ja, nữ luật sư sẵn sàng bước qua ranh giới của luật pháp và phi pháp, công bằng và bất công để theo đuổi công danh và địa vị. Joo Ji Hoon sẽ hóa thân thành luật sư Yoon Hee Jae ưu tú, nổi bật với trí thông minh tuyệt đỉnh. Khả năng lách luật đã giúp anh trở thành trợ thủ đắc lực cho giới chính trị và thương gia. 

Nếu đồng ý tham gia tác phẩm lần này, Song Hye Kyo sẽ phải vượt qua những khó khăn gì?

Áp lực từ thất bại trước đó với Encounter

Thành thật mà nói, trước khi Encounter lên sóng, chẳng ai ngờ được tổ hợp Song Hye Kyo - Park Bo Gum có thể tạo nên một thất bại đáng tiếc nuối đến thế. Nhìn chung, Encounter vẫn đạt rating ổn, nhưng về hiệu ứng truyền thông lẫn phản ứng từ công chúng đều cho thấy bộ phim đã không thể thoả mãn được sự kỳ vọng của dân tình.

Muốn đóng phim cùng 'Thái tử' Joo Ji Hoon, có môt 'núi' khó khăn Song Hye Kyo cần vượt qua 0

Encounter không chỉ là 'bom xịt' đáng tiếc nuối trong năm nay của đài tvN, mà còn là cú 'flop' gây sốc nhất trong sự nghiệp của Song Hye Kyo. Từ khi bắt đầu bước vào nghiệp diễn đến nay, Song Hye Kyo nổi tiếng là có mắt chọn kịch bản vàng và là cái tên 'bảo chứng rating' cho màn ảnh nhỏ Hàn Quốc. Encounter thất bại không chỉ khiến người hâm mộ bất ngờ, mà còn để lại một chướng ngại lớn cần vượt qua đối với chính Song Hye Kyo. 

Nếu bộ phim mới với Joo Ji Hoon có thể thành công thì rất tốt, nhưng nếu thất bại, có lẽ cô nàng sẽ 'quy ẩn' trong một thời gian dài kế tiếp? 

Nếu bộ phim mới với Joo Ji Hoon có thể thành công thì rất tốt, nhưng nếu thất bại, có lẽ cô nàng sẽ 'quy ẩn' trong một thời gian dài kế tiếp?

Định kiến 'một màu' từ khán giả truyền hình

Khi thông tin Song Hye Kyo tham gia Hyena cùng Joo Ji Hoon rộ lên, hầu hết các bình luận từ netizen Hàn đều đồng ý với quan điểm 'Song Hye Kyo không thể diễn vai phản diện'.

Cũng không thể trách netizen phán xét bà xã Song Joong Ki như vậy (ngay cả khi thông tin tham gia phim chưa được xác nhận). Từ khi Song Hye Kyo vào nghề đến nay, cô đã đóng khung mình với hình tượng chính diện, phần lớn là những nhân vật có nhan sắc long lanh, tính cách hiền lành, đáng yêu, thi thoảng sẽ tinh nghịch lanh lợi một chút.

Vai diễn gần đây trong Encounter có thay đổi đôi chút như trưởng thành hơn, lạnh lùng hơn đôi chút thì lại bị định nghĩa là 'thất bại' trong mắt khán giả.

Muốn đóng phim cùng 'Thái tử' Joo Ji Hoon, có môt 'núi' khó khăn Song Hye Kyo cần vượt qua 2

Công bằng mà nói, lối diễn xuất của Song Hye Kyo hoàn toàn không thể chê được. Từ cái cách cô nàng vận dụng nhan sắc đáng yêu thuở đôi mươi của mình để hoá thành cô nàng tinh nghịch trong Full House rồi sau đó chuyển sang nữ bác sĩ tài năng, giỏi giang của Hậu duệ mặt trời đều được thể hiện rất tốt. Ánh mắt, biểu cảm, cử chỉ đều truyền tải được cái hồn riêng của nhân vật chính là điểm mạnh trong diễn xuất của Song Hye Kyo.

Nhưng có vẻ như vì đã quá thành công trong một đoạn sự nghiệp diễn xuất dài nên khi muốn chuyển hình tượng, Song Hye Kyo vấp phải nhiều sự phản đối của người xem. Hầu hết đều cho rằng cách diễn lẫn phong thái của Song Hye Kyo không phù hợp với kiểu nhân vật có tính cách ích kỷ, thủ đoạn như nhân vật cô được ngỏ lời trong Hyena.

Muốn đóng phim cùng 'Thái tử' Joo Ji Hoon, có môt 'núi' khó khăn Song Hye Kyo cần vượt qua 3

Nếu muốn chuyển hình tượng thành công, Song Hye Kyo buộc phải đương đầu với nhiều ý kiến trái chiều của khán giả và chấp nhận thay đổi nhiều loại hình nhân vật khác nhau. Việc chuyển hình sẽ dễ dàng hơn nếu Hyena thành công, còn nếu phim thất bại, có lẽ kịch bản với những mẫu hình nhân vật đa dạng mà Song Hye Kyo muốn diễn sẽ ít tìm đến với cô hơn. 

Cần 'cân' được diễn xuất với Joo Ji Hoon

Song Hye Kyo là nữ hoàng phim truyền hình, còn Joo Ji Hoon lại là cái tên bảo chứng phòng vé của màn ảnh rộng. Chưa ai biết được phép cộng này sẽ tạo nên hiệu quả như thế nào, nhưng từ 'phản ứng hoá học' bị chê nghèo nàn, thiếu cảm xúc với đàn em Park Bo Gum trong Encounter, sẽ rất khó cho Song Hye Kyo nếu không 'cân' được diễn xuất của 'Thái tử' Joo Ji Hoon.

Bà xã Song Joong Ki đã từng kết hợp với hầu hết dàn nam thần đình đám nhất hiện nay, song, từ Jo In Sung đến Song Joong Ki, Bi Rain, Park Bo Gum đều quen thuộc với cách diễn của phim truyền hình, trong khi nét diễn xuất của Joo Ji Hoon lại mang đậm chất điện ảnh. Sẽ là một bài toán khó để Song Hye Kyo không bị lấn át bởi người có diễn xuất độc đáo và khí chất màn ảnh mạnh mẽ như 'Thái tử' Joo Ji Hoon. 

Bỏ qua tất cả những nghi ngờ trên, phép cộng mang tên Song Hye Kyo và Joo Ji Hoon cùng lần đầu tiên nữ thần sắc đẹp lột xác trong vai phản diện vẫn rất đáng mong đợi. 

Bỏ qua tất cả những nghi ngờ trên, phép cộng mang tên Song Hye Kyo và Joo Ji Hoon cùng lần đầu tiên nữ thần sắc đẹp lột xác trong vai phản diện vẫn rất đáng mong đợi.
Giúp Tiin sửa lỗi