Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngày định mệnh

Họ đã từng bên nhau, từng cười với nhau, từng trải qua những khoảnh khắc hạnh phúc nhất bên nhau. Nhưng đó là 'đã từng'!

LTS: Sau khi phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

- Năm mới chúc em nhiều thành công và may mắn.

- Cảm ơn anh! Hôm nay sinh nhật em đó, chúc mừng em đi.

- Chúc em luôn xinh đẹp và học giỏi.

- Sao anh không chúc em sớm có người yêu.

- Anh tưởng em có rồi nên không chúc.

- Em chưa có, anh có chưa?

- Anh cũng chưa, mà mẹ nói 2 năm nữa cưới vợ luôn lúc đó cũng 26 tuổi rồi.

- Hi, vậy 2 năm nữa chưa có người yêu qua hỏi cưới em nè…

Câu chuyện của họ bắt đầu như vậy, vào cái ngày đầu năm mới cũng là ngày sinh nhật của cô. Họ mang danh nghĩa chồng tương lai, vợ tương lai mà nhắn tin cho nhau mỗi ngày.

Anh luôn bên cạnh lúc cô một mình, vì bận thực tập trong lúc bạn bè cô đi chơi xa, anh đã hứa sau 2 tháng thực tập xong sẽ đi cùng cô. Bạn bè đi xem phim trong khi cô bộn bề giáo án, anh nói làm xong anh chở đi xem vì anh chưa xem, bộ phim đầu tiên mang tên 'Bạn gái tôi là sếp'.

Ngày 14/2, lễ tình nhân, đối với đứa con gái cô đơn gần 2 năm như cô thì không quan trọng, cũng chẳng có cảm xúc gì.

Anh hỏi: '14/2 em có tính đi đâu không?'

Cô trả lời: 'Chắc em ở nhà, hôm đó anh đừng làm gì có lỗi với em nha'.

'Chứ em không tính đi với anh hả?'…

Đó là Valentine đầu tiên và cũng là duy nhất họ bên nhau.

 

Ảnh minh họa

Anh đã thực hiện đúng lời hứa, 30/4 anh đưa cô đi chơi Vũng Tàu cùng bạn bè của anh. Anh luôn ân cần chăm sóc cô. Cảm giác cô thật sự là người yêu của anh. Kể từ hôm ấy, cô cảm nhận được tình cảm anh dành cho cô không còn đơn giản là 'vợ tương lai hờ' nữa.

Nhưng chuyện gì đến cũng sẽ đến, cô ra trường tìm được công việc yêu thích. Nhưng thời gian lại hoàn toàn trái ngược với anh. Họ dần xa cách nhau hơn, thời gian nhắn tin nhau ít dần, và rồi họ quyết định im lặng. Anh chưa bao giờ phản đối công việc của cô vì anh biết việc cô đã thích cô sẽ làm dù có bất kì lí do gì xảy ra. Cô im lặng vì cô biết mình không thể đem lại niềm vui cho anh giống trước kia nữa. Cô không đợi ai, cũng chẳng muốn ai đợi mình.

Đôi khi đúng người nhưng khác hoàn cảnh thì dù có cố gắng đến đâu cũng không thể bên nhau được. Họ đã từng bên nhau, từng cười với nhau, từng trải qua những khoảnh khắc hạnh phúc nhất bên nhau. Nhưng đó là 'đã từng' !

Ngay lúc này đây, nick Facebook anh đang sáng, cô nhớ anh, nhớ rất nhiều !

Tác giả: Bùi Lệ Như (Bình Định)

 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi