Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

49 gặp 50

Sáng hôm ấy, tôi đang ăn bún ở một quán quen thì bỗng xảy ra một chuyện làm náo loạn cả khu phố...

... Nguyên nhân của vụ việc trên là do chồng chị bán bún gây nên. Chuyện là thế này: Sau nhiều ngày theo dõi vợ bán bún, anh chồng phát hiện ra một chuyện đáng phải suy ngẫm đó là: Có một người đàn ông thường xuyên đến quán bún của chị vợ ăn bún mà theo người chồng để ý thì hôm nào tô bún anh ta ăn cũng nhiều thịt hơn tô bún của các khách hàng khác. Vậy là hôm nay anh chồng phải làm cho ra ngô ra khoai, bắt tận tay để hết đường chối cãi.

Người xưa nói: 'Trời đánh còn tránh miếng ăn'. Vậy mà anh khách hàng mới cầm tô bún lên chưa ăn được miếng nào đã thấy một bàn tay chặn lại ngay tô bún của mình và một giọng nói đầy căm hờn cất lên:

- Bà con làm chứng cho tôi nhé, có thấy là tô bún này nhiều thịt hơn tô bún của các vị không?

Một khách hàng nữ ngồi cạnh, đứng dậy nhìn tô bún và xác nhận đúng là nhiều hơn tô bún của tôi. Chị vợ bỗng la lên thất thanh:

- Trời ơi là trời, chồng với con, người này là khách hàng quen của tôi, anh ta đặt tôi bỏ nhiều thịt và anh ta trả tiền nhiều hơn các khách hàng khác.

Ông khách giận dữ bỏ đi sau khi hất nguyên cả tô bún vào người chồng còn đang đứng ngẩn ngơ. Chị vợ thì la lối chửi chồng đủ thứ đồ… Anh chồng cũng thuộc loại không vừa, trả treo lại:

- Thì bà ngày nào cũng gây chuyện với tôi bảo tôi là thích chở các chị em phụ nữ đó thôi.

Trời ạ! Các bạn biết anh chồng làm nghề gì không? Anh ta làm nghề xe ôm các bạn ạ. Rõ là 49 gặp 50.

Tác giả: Thu Hiền

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi