Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ai rồi cũng rời bỏ ta...

Một buổi sáng sớm tinh mơ trên đồng quê ấy, mọi thứ vẫn xảy ra bình thường. Duy chỉ có một điều, họ đã rời bỏ ta mà đi, không bao giờ gặp lại..

Sau mọi chuyện thì tôi đã nhận ra rằng chẳng có gì là mãi mãi cả. Ai rồi cũng sẽ rời xa ta mà thôi. Người thân hay bạn bè đều không thể mãi cạnh ta, lo lắng cho ta bởi mỗi người có một cuộc sống riêng. Họ cũng phải lo cho chuyện của họ chứ đâu thể nào suốt ngày nghe tôi khóc lóc về những mối tình ấy chứ. Ngay cả những người tôi dành sự tin tưởng và thương yêu cũng rời xa tôi chỉ là nó sẽ xảy ra sớm hay muộn mà thôi.

Có những người lướt qua thanh xuân ta một cách lặng lẽ, mang đến ta những gam màu mới của cuộc đời này. Cũng có những người đến với ta như là đã sắp đặt từ trước. Biết nhau, thân nhau rồi yêu nhau. Thề thốt với nhau đến trọn đời..

Nhưng cuối cùng thì sao?

Bản thân tôi cũng vậy thôi. Người thân, bạn bè,.. Tất cả mọi người tốt với tôi, tôi đều đối xử một cách chân thành. Tôi luôn xem trọng họ bởi vì tôi chả biết ngày mai sẽ xảy ra những gì. Luôn nỗ lực, cố gắng hết mình. Lắm lúc ngồi hàng giờ để buồn vì những câu nói vô tình của họ. Nhưng thiếu họ thì cuộc sống tôi sẽ mất dần đi hạnh phúc.

2 năm nữa, tôi sẽ phải chia tay những đứa bạn thân nhất. Đứa ra Bắc, đứa vào Nam; mỗi đứa một nơi, bon chen vào xã hội ấy để mưu sinh lo cho cuộc sống riêng của mình. Có đứa thì một năm chỉ gặp được 1 lần, có đứa thì may mắn được gặp 3,4 lần. Và cũng có đứa có thể chẳng bao giờ có cơ hội gặp lại. Dù chưa tới lúc đó, nhưng cảm giác của sự chia tay thì lại rõ mồn một.

Đời là vậy, vốn cay đắng và nghiệt ngã. Sức người có hạn, không thể thắng nổi thời gian vô tình.

Có không giữ, mất rồi, tìm làm chi nữa hỡi em?

Tác giả: Phạm Long Thuyên (Phú Yên)

 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

 
Giúp Tiin sửa lỗi