Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ánh nắng của con chính là ba

Ba à! Chợt nghĩ, lâu rồi, những quan tâm con dành cho ba đã trở nên thưa thớt, có phải là con vô tâm quá không ba?

TIN LIÊN QUAN

LTS: Sau khi phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

18 tuổi đầu, con rời khỏi vòng tay ba mẹ để hòa mình vào cuộc sống xô bồ nơi phố thị. Ngày ngày, con vật lộn với nắng gió, với bụi, với ồn ào, con bận rộn với bài vở, thi cử của trường lớp, con chúi mũi vào những quyển sách, những trang báo và với những suy nghĩ về tiền bạc, tương lai.

Con không phải là đứa keo kiệt, hẹp hòi. Nhưng con biết công sức cha mẹ bỏ ra, từng đồng tiền gởi cho con ăn học, đều được tích góp, dụm dành. Có đôi lúc, con ghen tị với bạn bè về những gì chúng có. Nhà to, xe đẹp, điện thoại xịn, quần áo đắt tiền, con cũng thèm lắm chứ, nhưng mà con chẳng bao giờ trách ai vì con tự biết rằng ba mẹ đã hy sinh cho con quá nhiều.

Nhớ cứ mỗi lần gọi điện về nhà, nghe đầu dây bên kia có tiếng rò rò khó chịu, con hỏi thì mẹ bảo điện thoại mẹ hư. Nhưng khi con đề nghị mua điện thoại mới, mẹ gạt phăng đi rồi bảo để dành tiền cho hai anh em con ăn học. Những lúc như vậy, lòng con chùng xuống, xót xa...

Ngày con đi học, ba khóc. Nước mắt người đàn ông lăn dài trên gò má nhăn nheo. Chưa bao giờ con thấy ba khóc như thế, nhưng xa con, là ba xa cả thế giới của mình. Với ba, con là tất cả. Ba sợ thân gái một mình không lo liệu được, ba sợ chân yếu tay mềm lại bị người ta ăn hiếp, con gái ba, từ nhỏ đã được ba yêu thương, bảo bọc, chở che.

Giờ xa ba, lấy ai vỗ về khi con gặp khó khăn, trở ngại trong cuộc sống?

Nhưng ba à, cô gái của ba chẳng phải mạnh mẽ lắm đấy thôi, cô gái ấy bây giờ đã trưởng thành nhiều lắm rồi ba ạ. Con những tưởng, khoảng cách khiến con chai lì cảm xúc, ấy vậy mà, khi nhấc điện thoại gọi về, giọng ba nghẹn ngào làm con òa khóc.

Ba à, con thương ba nhiều lắm. Thương cái cần cù, lam lũ. Thương cái tận tụy. Thương cái tình cảm mà ba thường giấu kín. Và con tin, ba sẽ cùng con đi đến cuối con đường...

Tác giả: Trần Thị Quỳnh Trâm
 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi