Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bài học về rượu

Trong nỗi cô đơn tuyệt vọng như mất hết niềm tin vào mọi thứ, anh tìm đến rượu.

Anh - chàng trai có ngoại hình ưa nhìn và nghề nghiệp ổn định, là hình mẫu lí tưởng của bao cô gái, cũng là một người đàn ông tuyệt vời không biết đến rượu bia thuốc lá, cho đến một ngày anh gặp cô...

Cô - mối tình đầu đẹp nhất của anh, người con gái mang đến cho anh bao ngọt ngào yêu thương khiến trái tim anh đập lỗi nhịp bao lần, làm cho cuộc sống của anh ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng là người mang đến cho anh niềm đau, khắc sâu vào tim anh một vết thương buốt rát khi cô nói lời chia tay. Sau một thời gian yêu nhau say đắm, anh đau đớn biết rằng cô đã có người mới.

Trong nỗi cô đơn tuyệt vọng như mất hết niềm tin vào mọi thứ, anh tìm đến rượu. Ngày nào cũng vậy, anh với rượu như hình với bóng. Anh muốn mình chìm ngập trong men say để quên đi nỗi đau ấy. Anh không thể sống mà không có rượu và sa đà nghiện ngập từ đó, mặc cho gia đình hết lời khuyên ngăn. Bố anh rất đau lòng vì đứa con trai thành đạt của mình lại ra nông nỗi này. Mẹ anh ngày nào cũng tựa cửa trông ngóng anh về, có hôm cả đêm bà không chợp mắt.

Tối hôm ấy anh uống khá say. Trên đường lái xe về nhà, đầu anh như muốn nổ tung, anh cảm thấy choáng, mắt dần mờ đi. Trong mơ hồ anh thấy thấp thoáng bóng một người đang qua đường, muốn dừng xe lại nhưng anh không đủ tỉnh táo để điều khiển nó nữa, anh gục đầu xuống vô lăng, chiếc xe cứ thế lao tới và...

Tiếng ai đó la thất thanh, tiếng kêu cứu của người đi đường, tiếng còi xe cấp cứu vang lên inh ỏi.

Sáng hôm sau tỉnh dậy trong bệnh viện, anh bàng hoàng nhận ra người mà anh gây tai nạn tối qua chính là đứa nhóc hàng xóm hay qua nhà chơi với mẹ anh. Cũng may là xe anh chạy với tốc độ chậm và được đưa đến bệnh viện kịp thời nên em chỉ bị thương mà không nguy hiểm đến tính mạng. Suýt nữa thì anh đã gây ra một việc tày trời không thể tha thứ.  

Nhìn em đau đớn trên giường bệnh cùng gương mặt buồn bã của gia đình em, những hàng nước mắt lăn trên má người mẹ, lòng anh như thắt lại. Anh hối hận lắm, hối hận vô cùng.

Anh hận rượu - thứ đã làm hại đứa bé vô tội kia - hận cả bản thân quá nông nỗi sa đà nghiện ngập để gây ra cớ sự hôm nay. Đó là bài học khắc sâu vào kí ức nhắc nhở anh từng ngày.

Sau vụ việc ấy, anh quyết tâm bỏ rượu, làm lại cuộc đời.

Tác giả: Đặng Ngọc Kiều Tiên

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi