Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bố à! Con sẽ hận bố ngay cả khi con chết!

Ngược dòng quá khứ 18 năm, tôi nhìn thấy 1 con bé hàng xóm gầy gò, đen nhẻm đang giãy nảy hứng chịu trận đòn của người mẹ.

LTS: Chỉ sau 2 ngày phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Nó hờn dỗi: "Nếu không cho nó tiền đi học thì hôm nay nó sẽ không đến lớp”. Nó đã lĩnh một trận đòn như thế đấy nhưng nó đâu biết người mẹ đã lén quay mặt đi và khóc.

Gia đình nó nghèo lắm. Đã thế ông trời lại thật bất công khi ban cho nó một ông bố nát rượu. Từ đầu làng tới cuối làng, người ta đều gọi bố nó là “Chí Phèo”. Cuộc sống dù khó khăn tới mấy, đói khát đến đâu nó vẫn có thể vượt qua, duy nhất chỉ có 1 thứ khiến nó sợ hãi khủng khiếp đó chính là “nước mắt của mẹ”.

Những trận cãi vã nhức óc giữa bố mẹ xảy ra như cơm bữa. Nó không được ngày nào yên ổn ngay cả trong những khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng nhất cũng chưa bao giờ ngoại lệ. Nó giấu kín mọi đau thương, buồn tủi bằng nụ cười gượng trên môi. Chỉ khi thu mình nhỏ bé, cô đơn dưới góc tường, nó mới dám nấc lên từng tiếng đứt quãng lời bài hát: “Ngày thì cãi vã, ngày thì lặng thinh và em bơ vơ chính trong mái ấm của mình, mẹ thì ngồi khóc, ba vẫn say sưa, chỉ còn một mình em ước ao...”.

 

Ảnh minh họa

Với nó những trận cãi vã của bố mẹ như thể một cực hình. Nó chỉ biết im lặng trốn vào một xó xỉnh tự mình gặm nhấm nỗi buồn. Nó ghét bố nhiều lắm, tất cả mọi khổ đau cho nó, cho mẹ nó, cho các em nó, đều do bố gây ra. Nó hận bố đến nỗi đã có những phút giây nó mong bố nó chết đi để gia đình được bình yên. 

Vào 1 ngày tháng 6 nắng như đổ lửa, bố nó tự lẩm bẩm nói chuyện một mình cùng những hành động kỳ quoặc dù ngày hôm đó bố nó không hề uống một giọt rượu. Buổi tối, bố nó cầm xẻng xông vào định đập mẹ con nó nhưng may mắn cả nhà đều thoát nạn. Bố nó bị thần kinh do rượu.

Và rồi, các bác, các chú đã đưa bố nó lên bệnh viện tâm thần Bắc Ninh. Cổ họng nó nghẹn cứng lại, nó cố kìm chế để không rơi nước mắt nhưng nó không làm được. Nó bật khóc như chưa bao giờ được khóc khi chứng kiến: Bố nó bị bác sĩ trói tay, trói chân vào 4 góc giường như trói một con chó.

Liệu nó phải đối diện những cảnh này tới bao giờ, nó không thể chịu nổi. Nó đã lựa chọn cái chết như một cách để giải thoát.

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng (Bắc Ninh)

 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi