Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bồ công anh trong gió!

Tương truyền rằng, nếu chúng ta bắt gặp được một bông hoa bồ công anh, thì chúng ta có thể thổi và ước một điều ước cho bản thân. Tôi không biết bạn có tin không, nhưng tôi tin. Bởi vì tôi tin vào một thứ của bồ công anh, đó là nghị lực.

LTS: Chỉ sau 1 ngày phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Bạn biết không, bồ công anh vốn mỏng manh, nhưng lại không yếu đuối. Bạn biết tại sao không? Bởi vì khi bạn gặp những điều nhỏ bé đó, chắc hẳn rằng nó đã trải qua bao nhiêu thứ trên đời, và những điều nhỏ bé đó mang lại những kì tích không ngờ. Bồ công anh, vốn đã mang lại cho ta vô vàn thứ, chúng giúp ta trị bệnh, chúng giúp ta may mắn, chúng giúp cả tin thần và có cả giá trị của vật chất.

Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy bồ công anh có một sức mạnh phi thường, một cánh hoa nhỏ, làm ra bao việc to, giúp chúng tồn tại từ thế kỉ này qua thế kỉ khác, nếu bạn không biết hoa bồ giọng anh có nghị lực như thế nào, thì tôi có thể kể bạn nghe. Thật ra tuy là một vật chủ vô tri, nhưng bạn biết không so với chúng ta, chúng có một giá trị tin thần rất cao.

Ảnh minh họa

Mình hỏi các bạn, các bạn có dám bước ra cuộc sống mà bất chấp những thất bại không. Bồ công anh có, chúng đi theo cơn gió, luồn lách qua những cánh đồng, lướt nhẹ nhàng qua mặt đất. Nhưng chúng không biết rằng, cũng sẽ có những hạt giống chết đi, vì không thể nằm trên mặt đất, cũng có những bông hoa không thể mọc, vì phải rơi vào một nơi không nước không đất. Nhưng chúng vẫn đi, chúng không sợ.

Đến cuối cũng, tớ mong các bạn hãy giống như bồ công anh hãy đón những ngọn gió và bay về nơi mà mình đã định sẵn, bay về nơi mà mình có niềm tin, mặc dù cuộc sống có nhiều thứ không được như ý muốn. Nhưng bạn cũng phải bay thật cao, thật xa, để có thể ngắm những thứ mà minh thích, thừa hưởng được cái cảm giác dũng cảm một lần, cho dù tương lai có ra sao. Dẫu có bị rơi vào những nơi không thể bước tiếp, thì hãy cố gắng gồng mình để đón cơn gió tiếp theo.

Chúc những ai đọc được bài viết này, hãy cố gắng hết sức mình, để đến một nơi đầy những màu mỡ của đất, và cắm rễ, để nở thêm những bông hoa lần lượt nối tiếp nhau, để làm những thành phần tốt đẹp nhất của xã hội...

Tác giả: Rin (Bình Dương)

 
Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.
Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.
 
Giúp Tiin sửa lỗi