Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bức ảnh cũ

Bạn có thể yêu rất nhiều lần trong đời, nhưng lần đầu tiên biết trái tim lỡ nhịp vì một người khác là cảm giác sẽ theo bạn suốt cả cuộc đời.

LTS: Chỉ sau 2 ngày phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Đó là một ngày trời chuyển mùa, bắt đầu đón cái nắng nhè nhẹ của mùa thu vắt qua cửa sổ, một vài chiếc lá bắt đầu rơi rụng, lác đác than thở bên đường. Tôi lần đầu tiên mang một chiếc váy, một chiếc váy kẻ hoa, trông rất đáng yêu. Lần đầu tiên trang điểm, hồi hộp như thể cô dâu mới về nhà chồng. Tôi khi ấy, cả gia tài là trái tim trinh nguyên, chưa một lần xước xát, đem toàn bộ tình yêu tặng cho người đàn ông lúc đó. Bạn có thể yêu rất nhiều lần trong đời, nhưng lần đầu tiên biết trái tim lỡ nhịp vì một người khác là cảm giác sẽ theo bạn suốt cả cuộc đời.

- Boo ơi, đứng đây tớ chụp cho mấy kiểu làm kỉ niệm. Đường Hoàng Diệu đẹp chưa này! Cười tười vào…

- Cười như này được chưa? Tóc tớ có bị rối không? Xem này, gió to quá trời!

Tách. Đó là bức ảnh một cô bé xinh đẹp, váy nhẹ tung bay trong gió, tóc dài, miệngthì vẫn đang mỉm cười, đôi mắt trong veo đang nhìn một ai đó mà như thấy cả bầu trời.

 

Ảnh minh họa (Ảnh: internet)

Tôi nhớ lúc ấy, cậu hỏi tôi:

- Sau này tốt nghiệp rồi, cậu dự định sẽ làm gì? Vẫn ở đây hay về quê hả Boo?

Cậu ấy nhìn tôi rồi quay ra mân mê chiếc máy ảnh trên tay.

- Tớ chưa biết. Còn cậu? Tôi thoáng đắn đo.

- Tớ muốn về nhà. Quê hương tớ phát triển, tớ muốn về nhà làm việc và ở gần bố mẹ. Tớ không thích bon chen ở đây lắm đâu Boo ạ.

Tôi đã không nói gì. Thật ra, khi ấy, chỉ cần cậu ấy hỏi thêm một câu: 'Cậu sẽ về nhà cùng tớ chứ?'.

Tôi sẽ không do dự mà gật đầu đồng ý. Những năm ấy, chúng ta đã yêu nhau mà không hề nghĩ đến tương lai sẽ ra sao, chúng ta chỉ có trái tim để thành thật với nhau, để hết mình vì nhau. Đúng không 'đằng ấy' ?

Tôi cứ nhìn mãi bức ảnh cũ. Trên máy tính của tôi, vẫn lưu giữ riêng một folfer 'Boo yêu', chứa đựng toàn những bức ảnh cậu ấy chụp cho tôi. Tôi không nỡ xóa đi dù chỉ là một tấm, tôi sợ, rồi có một ngày nếu xóa hết đi, tôi sẽ quên mất bản thân mình đã rực rỡ như thế nào ở tuổi hai mươi.

- Cậu hứa là luôn chụp ảnh cho tớ nhé! Ngoắc tay đi!

Nhưng cũng có rất nhiều chuyện tôi đã không còn nhớ nữa, như là khuôn mặt của cậu ấy hay tôi không nhớ nổi lông mày cậu ấy trông như thế nào, nhưng lời hứa và bức ảnh ngày đó làm tôi nhớ mãi. 'Tớ hứa với Boo, sẽ cùng cậu chụp ảnh vào ngày kết hôn, nhé!'

Tác giả: Trần Giai Ngọc (Hà Nội)

 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

 
Giúp Tiin sửa lỗi