Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chỉ là một câu chuyện Vu Vơ

Một người giỏi che giấu cảm xúc như Anh, khi Cô nói 'em sắp lấy chồng', cũng không giấu được nét thoáng nhói lòng trong ánh mắt...

... Người chứng kiến cảnh đó, lại là Nhóc. Anh và Nhóc, là người yêu của nhau. Anh và Cô, là bạn cũng đã được ngót ba năm. Tình cờ họ gặp nhau tại xứ sở sương mù, rồi chơi với nhau như thể đã là tri kỷ từ ngàn kiếp, hợp, và thấu hiểu nhau một cách kỳ lạ. Theo một cách nào đó, họ đều từng cười cái giấc mơ kỳ lạ rằng sẽ là người yêu của nhau.

Cùng một chiếc bàn. Giữa một nhóm bạn. Anh và Cô, ngồi cạnh nhau. Anh và Nhóc, ngồi xa nhau. Anh biết Cô thích uống nước dừa, và Anh cũng thế, họ cùng gọi hai quả dừa mát, thi thoảng Anh lại giúp Cô đổ nước dừa ra cốc, khéo léo cho thêm đá vào để giữ lạnh, Cô uống cho mát, không để tay Cô tự làm. Đôi khi họ dành cho nhau những nụ cười tươi rói.

Nhóc, khi đó không biết Anh thích uống gì, Anh, cũng không biết Nhóc thích uống gì. Trong bàn trà, họ không nhiều khi tương tác, Nhóc và Anh chỉ lặng lẽ quan sát nhau mà không ai nói với ai câu nào. Nhóc à, tại sao lại thích Anh thế? Anh, tại sao lại thích Nhóc? Mối quan hệ giữa họ thật kỳ lạ, tình nhân trong tâm tưởng? Nhóc và Anh thật ra, cũng quen nhau nơi đất trời mờ ảo... Ánh mắt thoáng buồn của Anh khi nghe Cô nói, cử chỉ ân cần của Anh dành cho Cô, khiến Nhóc mãi ghi nhớ, Nhóc ghen tị, Nhóc buồn. Như đá ngầm. Thi thoảng lại chồi lên cạo bạc lòng những con sóng.

Cô, một chút rung rinh với Anh? Tất nhiên là có chứ, nhưng người chồng sắp cưới của Cô mới là người Cô yêu thực sự, người thương Cô vô điều kiện. Gặp người ta trong một chiều hoàng hôn đầy gió... Còn Anh, Cô mừng vì Anh yêu Nhóc, nhưng cô hiểu, Anh khi yêu, ngốc lắm, Cô vẫn thường cằn nhằn với Anh: đúng là hai kẻ Ngốc!

Giờ Anh biết Nhóc thích uống gì chưa?

Nhóc hỏi.

Giờ Nhóc biết Anh thích uống gì rồi.

Anh cũng biết Nhóc thích uống gì rồi.

Me sữa đá ha?

Anh và Nhóc đang học về nhau, không cần đua xem ai là học sinh giỏi, cũng chẳng cần bằng khen....

Anh à,

Dậy ăn sáng đi em nấu xong rồi.

Cô thì thầm vào tai anh chồng đang còn uể oải giấc ngủ ngày thứ hai...

Anh vẫn quan tâm đến Cô...

Suốt đời vẫn có Cô là bạn...

Cũng là suốt đời Nhóc vẫn mãi ở bên Anh...

Cũng là suốt đời Anh hứa sẽ mãi ở bên Nhóc.

Tác giả: Vũ Thị Thương Bắc

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi