Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chúng ta chia tay vì lý do gì?

Khi đã hết yêu, bất kì điều gì cũng có thể trở thành cái cớ để chia tay.

Chúng ta chia tay vì điều gì? Em từng nhiều lần tự hỏi mình tại sao lại yêu anh, cố chấp bên anh để rồi cũng chính em là người không thể tiếp tục nữa mà buông xuôi. 2 năm yêu nhau, em chưa bao giờ nghĩ sẽ nói ra 2 từ chia tay đau lòng này cả. 'Anh có yêu em thật không?' rất rất nhiều lần em muốn hỏi anh điều đó.

Rất rất nhiều lần, em tủi thân đến bật khóc một mình vì anh bận vui với những cuộc vui của mình. Chúng ta yêu nhau trong âm thầm, rồi cũng chia tay trong lặng lẽ. Anh luôn bảo em vô tình, chỉ cần một lời nói chia tay thì lập tức là như vậy mà không nghĩ đến anh yêu em đến thế nào. Bao nhiêu khổ tâm em biết phải nói với ai?

17 tuổi em yêu anh, 19 tuổi chia tay trong đau lòng . Có bao giờ anh nghĩ rằng em cần anh ở bên cạnh những lúc e1m buồn, lúc em mệt mỏi chưa? Hay khi em nhắn tin anh chỉ trả lời qua loa 'Anh xin lỗi, em học bài rồi đi ngủ nhé, anh đang ở chỗ lũ bạn'. Em ốm, người thức cả nên, lo lắng cho em là một người khác, còn anh vẫn cái lý do 'Anh bận'.

Ở nơi đất khách quê người, em người Việt, anh người Hàn, chỗ dựa duy nhất của em lúc ấy là anh. Anh là chàng trai của tiệc tùng, em biết bởi vì nhờ có tiệc tùng mà em quen biết anh. Ngày em tốt nghiệp, tối hôm trước em đã nhắn anh ngày mai đừng quên cuộc hen đó, anh trả lời rằng 'Đồ mèo bướng, anh nhớ rồi, đi ngủ đi khuya rồi!' và em đã rất hứng khởi bởi anh không quen lời hứa. Rồi cái em nhận được là cái lạnh của thời tiết, hôm đó anh không đến, vì 'Bạn anh đột ngột về nước'.

Lúc em cần anh nhất, anh ở đâu? Lúc em cần anh, để ôm em vào lòng khi em buồn, mệt mỏi, anh ở đâu? Anh đã từng nghĩ cho cảm nhận của em chưa? Anh vô tâm bỏ mặc em, em vô tình chấm dứt tình cảm bởi khi em cần anh, vẫn chỉ là em, một mình em với 4 bức tường lạnh lẽo.

Tác giả: Huỳnh Võ Hồng Cẩm

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi