Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện của chiếc lá

Hãy vui vẻ cho đến giây phút cuối cùng.

LTS: Sau khi phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Cây bàng vào mùa xuân, những lộc non mới nhủ chỉ tuần trước đến tuần lá đã to bằng nắm tay, rồi bằng bàn tay, rồi hai bàn tay xòe. Đung đưa trong gió, ca hát yêu đời. Cơn gió đi qua ghé lại hỏi thăm lá

Lá ơi, sao bạn vui vẻ vậy?

Vì tôi đang ở lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Lá vui vẻ trả lời.

Nhưng khi mùa đông đến bạn sẽ khô héo mà rụng mất thôi. Cơn gió buồn bã nói.

Lá mỉm cười, lay động trong gió

Cuộc sống của tớ còn bao nhiêu màu sắc sẽ còn lấy lâu nữa mùa đông mới quay lại, vậy nên giwof tớ phải tận hưởng chứ.

Cơn gió tạm biệt chiếc lá rồi dời đi. Mùa đông đến, gió đi ngang qua cây bàng, vẫn thấy lá ở đó nhưng đã chuyển sang màu vàng nâu đỏ, gió liền ghé vào hỏi

Lá ơi, bạn còn nhớ tôi chứ. Giờ bạn thấy đó, mùa đông đến rồi bạn đã khô héo mất rồi. Gió u buồn nói.

Lá vẫn mỉm cười, vui vẻ và nói

 

Ảnh minh họa

Bạn thấy đó, tôi vẫn khỏe mạnh mà. Tôi vẫn vui vẻ yêu đời, sáng uống sương đọng, chiều ca hát, tôi yên bình nằm dựa trên cành cây. Một cuộc sống đầy thú vị, mùa xuân, chim sẽ hót cho tôi nghe, màu hè sẽ có những chùm quả vàng, mùa thu có những cơn gió mát lành. Và khi mùa đông đến bạn ghé thăm tôi. Tôi đã tận hưởng các hương vị của cuộc sống nên chẳng có gì phải tiếc nuối nữa.

Gió giật mình, dù đã được đi qua nhiều nơi nhiều vùng đất nhưng gió chưa bao giờ được tận hưởng niềm hạnh phúc như thế. Dù chỉ là những phút giây nhỏ bé mà gió chưa bao giờ được cảm nhận, chưa khi nào gió vui vẻ như lá, lúc nào cũng mang tâm trạng buồn tủi.

Sáng sớm mai, người ta thấy cây bàng đã đã không còn chiếc lá nào. Chiếc lá cuối cùng rụng trước sân, khô héo nhưng mỉm cười đầy mãn nguyện.

Tác giả: Hoàng Ngọc Anh (Thái Bình)

 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

 
Giúp Tiin sửa lỗi