Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện không ai ngờ của những thằng FA

Họ nói có cô gái yêu mến tao rất lâu mà tao chẳng để ý tới, nên cả đời này nếu không cắt đứt với cô gái ấy thì tao ế muôn kiếp.

Các mày ạ,

Tao là 1 thằng FA chính hiệu. ‘Đi về không đón đưa ai, tối đến cũng không có ai đi cùng hoặc là lê la hàng quán'.

Theo tương truyền, những thằng con trai FA một là quá xấu, hai là quá nghèo, ba là quá vô duyên, bốn là vừa xấu vừa nghèo vừa vô duyên.

Ơ nhưng mà tao thì khác, tao không đẹp trai kiểu Song Joong Ki, nhưng cũng ‘ngoại hình dễ nhìn', cao to không hôi. Tao cũng chẳng nghèo, công việc ổn định có chế độ. Cũng không vô duyên, tao chém gió hay lắm, thả thính cũng giỏi.

Tao còn là người tốt. Trên đời tao ghét nhất cảnh đàn ông hà hiếp phụ nữ, con cái bất hiếu với cha mẹ, cha mẹ sinh con ra thì bỏ rơi bỏ rớt, có người thì giết trâu giết chó... có thấy tàn ác hay không chứ hả...

Vậy mà sao vẫn FA được nhỉ???

Tao sẽ kể cho các mày nghe về một cô gái yêu tao say đắm, nhưng tao lại từ chối.

Cô bé xinh đẹp, làm da trắng sứ, mái tóc đen dài truyền thống đúng kiểu thằng đàn ông nào cũng mê.

Cô bé cứ hay lẽo đẽo theo tao, thích nép sau lưng tao, thỉnh thoảng nhẹ nhàng hôn lên tóc tao khi tao ngủ quên. (Ngủ rồi nhưng tao vẫn cảm nhận được), tha thứ cho tao tất cả những lúc tao vì không muốn bị cám dỗ mà tự động sa ngã...

Thế mà tao lại để cô bé yêu tao đơn phương, các mày ạ. Tao còn hờ hững, coi cô bé như không tồn tại. Dù thỉnh thoảng tao cũng cảm nhận được tình cảm của cô ấy, nhưng tao cứ lờ đi, bỏ qua, rồi quên luôn.

Có lẽ vì cái sự vô tâm đối với một cô gái tốt như thế nên tao cũng gần 30 mùa cây trổ lá vẫn chưa từng dẫn ba má tới nhà ai.

Mẹ tao bắt đầu thấy lo lắng chuyện con dâu cháu nội nên bà đi xin duyên cho tao.Và kết quả khiến tất cả mọi người vô cùng bất ngờ...

Họ nói có cô gái yêu mến tao rất lâu mà tao chẳng để ý tới, nên cả đời này nếu không cắt đứt với cô gái ấy thì tao ế muôn kiếp.

Cô gái xinh đẹp tao vừa kể đấy, cô ấy là mối duyên từ lâu của tao các mày ạ.

Duyên âm các mày ạ...

Giờ tao hoang mang quá!

Cô ấy yêu tao bao lâu mà giờ tao cắt đứt thì có phũ phàng quá không các mày?

Tao sẽ suy nghĩ thêm... suy nghĩ về một cô gái lặng lẽ đi bên đời tao biết bao năm...

Và tao cũng muốn nhắn nhủ tới các thanh niên FA rằng:

Có khi nào các mày cũng như tao không???

Tác giả: Thiên Mơ

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

>>>Xem thêm: Thể lệ cuộc thi Truyện ngắn smartphone

 

Giúp Tiin sửa lỗi