Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Có đôi bàn chân lặng lẽ

Mới gần 6 giờ sáng mà nắng đã phủ khắp mái ngói, khắp sân, trên cả những đống rơm gần hiên...

- Ông đã làm công việc không nợ chẳng vay mà cứ trả ấy đã được 7 năm rồi đấy. Cũng nên nghĩ cho mình một chút.

- Có quy luật nào hạn định thời gian để con người chia sẻ tình đồng bào đâu.

Vén màn, đi đến bên bố với đôi mắt tròn xoe, miệng chúm chím: 'Sao bố đi giả cứu thế giới sớm thế. Người bố cười: 'Siêu anh hùng thì lúc nào cũng phải sẵn sàng chiến đấu chứ đúng không con gái yêu'. Đặt nhẹ một nụ hôn nên mái tóc con gái rồi đi.

8 năm sau, khi cô con gái đã trải qua hai mươi năm cái xuân xanh….

Bố có muốn, bố con mình đi ăn rồi mua sắm không.

Hai bố con mình đi ăn thôi, hôm nay sẽ là ngày tuyệt vời.

Cô con gái nhìn quanh trong không khí tôn vinh ngày của cha

- Em đợi lâu chưa?

- Em cũng vừa mới tới. Cảm giác của em thật lạ! Sự pha trộn, lẫn lộn trong cảm xúc, một chút yêu thương rồi lại một ghét bỏ.

- Em có chút xích mích nhỏ với bố sao?

- Nó không hề nhỏ, nó khắc sâu, cào nát khiến em cảm thấy chán nản. Ông ấy đã lo cho cả thế giới mà quên mất cô con gái của mình. Tim em đã vỡ vụn khi ngay cả ngày quan trọng nhất khép lại 12 năm đèn sách cũng không có sự xuất hiện của ông ấy.

- Anh là một đứa trẻ mồ côi. Anh đã nhận được 1 thứ gọi là hạnh phúc từ người xa lạ, ông ấy giúp đỡ anh rất nhiều, cho anh niềm tin vững chắc.

- Thật giống với bố em đấy. Ông ấy đã đi nhặt và cho hạnh phúc tới người khác mà đã làm rơi hạnh phúc của em.

- Anh đã hứa với ông ấy là sẽ thật thành đạt và cưới con gái của ông ấy. Anh đã thật sự lo lắng cho đến khi anh nhận ra rằng em chính là con gái ông ấy.

Xích lại gần, cầm tay cô gái: ‘Hạnh phúc giống bong bóng, nó có thật nhiều màu, nó do con người thổi ra rồi lại chính con người đâm thủng.'

Em vẫn luôn ủng hộ việc làm của ông ấy vẫn luôn trân trọng nó. Nhưng hành động đã đi ngược trái tim em. Ông ấy chưa hết nhớ em dù chỉ một phút giây. Hãy dành lời yêu thương tốt đẹp nhất cho người cha và đừng làm bong bóng vỡ.

‘Có đôi bàn chân vẫn lặng lẽ theo dõi từng bước đi, vun vén hạnh phúc, thật buồn vì con đã không nhận ra điều ấy sớm hơn'. Hai cha ôm nhau - một cái ôm thật ấm áp - một tình cảm không thể đong đếm...

Tác giả: Đỗ Thị Việt Oanh

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi