Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Có hay không 'tình thương'?

Ngày qua ngày cô sống một cuộc sống đầy ắp những tiếng chửi mắng và thái độ xa lạ, thờ ơ của những người chung quanh cô, những kẻ mà cô gọi là họ hàng.

Thiên Di -  một đứa con gái với vẻ ngoài gầy còm, yếu ớt lại luôn chọn cho mình một cách sống cứng cỏi, ngang lì, hòng mong bản thân có thể đủ mạnh mẽ để đối diện với liên tiếp những biến cố cứ liên tục kéo đến. 17 tuổi đời nhưng dường như chưa một lần cô gái ấy được nếm trải mùi vị của yêu thương, thay vào đó là những mất mác. Việc sống trong khó khăn và sự khinh mạt đối với cô đã quá đỗi quen thuộc.

Ngày đó, khi bạn bè đồng trang lứa được diện lên mình những đôi giày đẹp, quần áo đẹp,... được thương trong tình thương của gia đình, bạn bè, còn cô thì lại không. Quần áo đẹp cô không có, tình thương lại càng không. Việc nhặt một đôi dép của của ai đó 'bỏ rơi' bên vệ đường rồi mang về nhà cọ kì sạch sẽ và xem như đó là một món quà mới đối với cô không còn xa lạ gì, vì tiền ăn quà vặt cô còn không có, huống chi là... Ngày qua ngày cô sống một cuộc sống đầy ắp những tiếng chửi mắng và thái độ xa lạ, thờ ơ của những người chung quanh cô, những kẻ mà cô gọi là họ hàng.

Có lẽ khi đó cô còn quá nhỏ để nhận thức nổi mọi chuyện và cũng chẳng có ai chịu giải thích rõ với cô. Cứ như thế cuộc sống của cô dần lãnh đạm, nhạt nhẽo và bất cần, cô sống với tất cả những điều đó như một thói quen.

Cho đến năm cô 17 tuổi, có thể xem như một sự giải thoát cho tâm hồn, cho những dằn vặt và những câu hỏi khó mà bấy lâu cô chưa có câu trả lời - cô là một đứa con hoang, là kết quả của mối tình vụng trộm của đứa con dâu nhà họ Vỏ không may góa chồng khi còn trẻ, rằng cô không phải là núm ruột trong 'dòng tộc danh giá' kia. Cô nên vui hay nên buồn? Cô sẽ cười hay sẽ khóc?....

Vâng, cô buồn và cô đã khóc, nhưng nhanh thôi, cô lấy lại bình tĩnh và lại mạnh mẽ đối diện như cái cách mà cô đã làm suốt mười mấy năm qua. Cô an ủi mình bằng những suy nghĩ rằng bản thân mình còn may mắn khi sự thật cũng đã kịp đến với cô khi cô mới 17 tuổi chứ không lạnh lùng bất nhẫn chôn giấu cô suốt một đời, rằng những con người không còn sót nổi chút tình thương kia may mắn không phải là ruột thịt của cô hay chính xác thì họ không xem cô như ruột thịt.

Những tháng ngày của tuổi 17 mang đến cho cô nhiều đổi thay, nhờ những cố gắng của bản thân hình thành từ những mất mác và ao ước thay đổi mà giờ đây cô gái Thiên Di ấy đã là một nhà văn nhận được nhiều sự yêu thích của độc giả trẻ.

Bi kịch có thể đến với cuộc đời bạn bất cứ lúc nào, khi bạn vừa mới được sinh ra, hay cả khi đã gần xa cõi đời, điều quan trọng là bạn có đủ mạnh mẽ để đối diện với nó và có đủ bản lĩnh để biến 'bi kịch' thành 'hài kịch' hay không!

Tác giả: Vỏ Thị Tuyết Nhi

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

>>>Xem thêm: Thể lệ cuộc thi Truyện ngắn smartphone

Giúp Tiin sửa lỗi