Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô và Anh

Hai con người có đôi nét tính cách tương đồng đã gặp nhau trong chuyến đi rừng năm ấy.

Cô, một đứa con gái với tâm hồn lãng mạn mang trong mình đầy những mâu thuẫn. Ở cô có cái gì đó vừa mạnh mẽ nhưng đôi khi lại vô cùng yếu đuối, vừa dịu dàng nhưng cũng cộc cằn chẳng kém. Cô yêu thiên nhiên, yêu tự do, thích khám phá những vùng đất mới.

Anh, một chàng trai điềm tĩnh và đầy bản lĩnh, mang tâm hồn của một kẻ lãng tử thích ngao du...

Hai con người có đôi nét tính cách tương đồng đã gặp nhau trong chuyến đi rừng năm ấy. Họ không cùng quê nhưng cái duyên đã cho họ làm cùng trong một thành phố. Có lẽ anh bị cô thu hút bởi nụ cười vô tư và đôi chút tính cách thú vị khiến cho anh tò mò. Còn cô lại bị cuốn theo cái vẻ chững chạc, bình thản dường như đến hờ hững với cuộc đời của anh. Cả hai nói chuyện rất ăn ý, mọi câu chuyện cứ thế mà dài ra... Cho đến khi anh nhận ra tất cả chỉ là một cơn say nắng như bao người trên một cung đường phượt... Còn lúc ấy cô nhận ra mình đã yêu anh mất rồi và chỉ có mình cô thầm lặng dõi theo anh trên mỗi cuộc hành trình.

Cõ lẽ cái duyên đã cho hai người được gặp và đi cùng một đoạn đường nhưng lại không giúp họ bên nhau trên cả đoạn đường còn lại. Khoảnh khắc khi anh nói với cô rằng anh xin lỗi vì những tình cảm của anh chỉ là một cơn say nắng nhất thời, trái tim cô như thắt lại. Cô biết mình đã sai khi cho phép bản thân quá mong chờ, hi vọng rằng một ngày tình cảm của cô sẽ được anh cảm thấu. Và cô biết có một cái gì đó giữa hai người đã kết thúc...

Song cuộc sống vẫn tiếp diễn theo cách của nó. Lá vẫn xanh, chim vẫn hót trên cành, sông vẫn chảy và mặt trời vẫn cứ khiến nhiều người 'say nắng'. Cô cũng vậy! Vẫn là một cô gái hay cười, sẽ mạnh mẽ để che lấp đi những yếu đuối bên trong mình. Rồi đây cô sẽ lại bước tiếp trên những cung đường mới, khám phá những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới dù có anh bên cạnh hay không. Còn anh vẫn sẽ ở đó, không phải là một cơn say nắng mà tồn tại trong một phần ký ức tốt đẹp của cô.   

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Phương (Hải Phòng)

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

>>>Xem thêm: Thể lệ cuộc thi Truyện ngắn smartphone

Giúp Tiin sửa lỗi