Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đã từng là bạn thân?

Nó hối hận vì suốt 10 năm qua nó luôn lo lắng, cầu nguyện cho Dung - còn Dung chưa bao giờ quan tâm đến nó.

LTS: Sau khi phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Vì nếu không Dung đã được 1 lần gọi điện thoại đến nhà ba má nó vì thời đại học, mỗi khi nghỉ hè nó và Dung vẫn gọi điện cho nhau mà...

Tình cờ, nó tìm ra face của Dung. Nó thở phào nhẹ nhõm…

Dung không tốt nghiệp nổi trường đại học sau 3 lần thi rớt. Lần 1, nó ở trong phòng khóc cùng Dung. Lần 2, nó ghé vào phòng trọ Dung để an ủi cả ngày, lúc đó nó đã đi dạy được 1 năm ở một nơi rất xa nhưng nó vẫn ở bên Dung lúc Dung buồn. Dung biến mất từ khi thi rớt lần 3. Nó gọi điện thoại đến phòng trọ Dung thì biết Dung không còn ở đó nữa; gọi điện đến nhà ba má Dung thì bị báo là số điện thoại không có thật. Nó sợ Dung nghĩ quẩn làm bậy nên theo dõi tin tức trên phương tiện truyền thông. Quyển sổ có địa chỉ nhà Dung đã bị mất. Nó chỉ biết cầu trời khấn phật cho Dung được bình an…

… Nó điện thoại rủ Dung đi ăn, đi café nhưng Dung từ chối. Dung viện cớ là đi làm về cho con ăn mất 2-3 tiếng rồi Dung còn phải tắm, ăn cơm. Nó nhận ra Dung không nhiệt tình trò chuyện với nó, giống như cuộc phỏng vấn, nó hỏi - Dung trả lời, tuyệt nhiên Dung không hỏi gì. Nó quyết định không liên lạc với Dung sau một lần nó vô Quy Nhơn, gọi điện thoại rủ Dung tranh thủ hết giờ làm ghé chơi. Chỗ Dung làm mất 5 phút xe máy đến chỗ nó trọ còn từ nhà Dung đến chỗ nó chỉ 10 phút xe máy. Nó có thể ghé đến nhà Dung nhưng sợ ba mẹ chồng và chồng Dung, vả lại chưa bao giờ Dung rủ nó đến chơi nên nó không muốn Dung khó xử.

Nó không gọi điện hay gởi tin nhắn qua face được 1 tháng rồi. Dung cũng không liên lạc với nó dù nick của Dung vẫn sáng, Dung vẫn cập nhật hình tự sướng. Nó từng kể Dung nghe cái chết của em trai nó - Dung chỉ nói 'Tội hén!'. Nó kể con nó hay đau - Dung chưa bao giờ hỏi đau gì, đã khám bác sĩ và uống thuốc chưa.

Dung chưa từng hỏi thăm sức khỏe của ba má, các em của nó, chồng và công việc của nó. Nó sợ Dung buồn, mặc cảm nên không nhắc lại chi việc thi cử. Nó hối hận vì suốt 10 năm qua nó luôn lo lắng, cầu nguyện cho Dung- còn Dung chưa bao giờ quan tâm đến nó vì nếu không Dung đã được 1 lần gọi điện thoại đến nhà ba má nó vì thời đại học, mỗi khi nghỉ hè nó và Dung vẫn gọi điện cho nhau mà...

Nó nhấn vào nút Hủy kết bạn trên face Dung. Thì ra thời đại học Dung chỉ bám vào nó những lúc Dung cần như khi thi cử, học nhóm thôi! Vĩnh biệt người nó từng gọi là 'bạn thân'!

Tác giả: Phạm Thị Trang (Bình Định)
 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

 

Giúp Tiin sửa lỗi