Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điểm dừng

Hành động mã thượng của một người đàn ông trung niên đa tài, điển trai như Nguyễn mà không chiếm trọn vẹn trái tim của cô gái tuổi đôi mươi như Kiều mới là...chuyện lạ.

Trên 40 mươi tuổi đầu Nguyễn vẫn hằng đêm lẻ loi đi về căn gác nhỏ mượn tạm của thằng bạn chí cốt thời học đại học, do bạn đã có  ngôi biệt thự rộng lớn của cô nhân tình giàu sang nhờ tài kinh doanh bất động sản. Hắn ta mê muội trong vòng tay người tình thuộc hàng 'máy bay bà già'.

Có lúc ngập ngụa trong men rượu cay, Nguyễn nảy sinh ý tưởng noi bước thằng bạn hiền kiếm cho mình 'mảnh tình vắt vai', mặc kệ tuổi tác của mấy bà sồn sồn vợ các đại gia trong khu phố nơi anh đang ở, những bà bị chồng chán chê vì nhan sắc tàn phai và thân hình nung núc  mỡ thừa. Nhờ những đồng tiền rủng rỉnh từ tay các mệnh phụ trên nó sẽ giúp cho Nguyễn khỏi khốn khổ chạy ngược, chạy xuôi kiếm ăn hằng ngày từ cái nghề viết văn mạt hạng của anh.

Tuy nhiên, Kiều đã xuất hiện đúng lúc trong cuộc đời Nguyễn. Một 'nàng Kiều' như duyên số đưa đẩy nàng đến bên anh tựa thiên sứ của lòng từ tâm. Nguyễn biết Kiều cũng yêu anh tha thiết, dù ngoài mặt luôn chứng tỏ thứ tình cảm khép nép, giữ kẽ như người em gái nhỏ đối với ông anh lớn của mình. Chuyện này Nguyễn biết được qua Hoan, người bạn chủ nhân căn gác nhỏ mà Nguyễn đang ở tạm kể lại.

Nhưng tính Nguyễn vốn lãng mạn, mơ mộng đúng chất của người nghệ sĩ đàn hay, viết văn giỏi. Mà đã là nghệ sĩ thì khó có thi hứng nếu thiếu chất men rượu kích thích cùng lần khói thuốc lá để tạo thành các tác phẩm để đời. Anh biết Kiều lo lắng cho sức khỏe của mình.

Nguyễn lại sống đơn độc xa nhà. Gia đình anh mãi tận Hà Nội. Một thân một mình nới đất Sài Thành hoa lệ, bố mẹ anh không khỏi lo lắng cho cậu con trai cầu tự của mình dễ lâm cảnh túng thiếu, bệnh tật không ai chăm sóc. Nguyễn thích phiêu lưu, tự do rày đây mai đó hơn là đóng vai 'cậu ấm' trong vòng tay bố mẹ.

Ban ngày anh viết văn, tối lại đánh đàn cho một phòng trà có tiếng trong thành phố. Ngày anh gặp Kiều trong tình cảnh đáng thương sau khi nàng bị kẻ cướp giựt túi xách, kéo lê cả chục mét trên đường nhựa. Xui cho hai tên cướp tuổi choai choai đụng phải tay võ sư Karate tứ đẳng như Nguyễn.

Anh hạ gục chúng trong nháy mắt, giành lại túi xách cho Kiều. Hành động mã thượng của một người đàn ông trung niên đa tài, điển trai như Nguyễn mà không chiếm trọn vẹn trái tim của cô gái tuổi đôi mươi như Kiều mới là...chuyện lạ.

Nhưng cuộc đời phải có điểm dừng. Ngày trước Nguyễn ra tay nghĩa hiệp giúp Kiều. Giờ nàng cho anh lời khuyên từ bỏ thú vui có hại cho sức khỏe như bia rượu thuốc lá. Kiều xuất hiện đúng lúc và nàng như thể 'cái thắng xe' để hãm tốc độ của những cơn nghiện ngập mà Nguyễn trót mang nặng trong người, đang đẩy anh trượt dài xuống tận cùng vực thẳm của tác hại từ rượu bia....

Tác giả: Hoàng Thảo (TP.HCM)

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi