Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà nội ngày mưa, con gái nhớ Cha!

Bây giờ con gái trưởng thành, biết cách quan tâm, biết cách yêu thương nhưng lại không còn cơ hội để chăm sóc Cha nữa...

Mới ngày nào đó Con gái bé bỏng bám theo gót chân Cha la cà quán xá, cùng Cha đi ăn cỗ, cùng Cha tham gia những bữa tiệc tùng ở xóm nhỏ. Rồi có những buổi trưa hè oi ả, Con gái bắt đầu biết đến việc kiếm tiền bằng cách nhổ tóc bạc cho Cha 1 sợi 100 đồng.

Hạnh phúc nhất là cảnh hai Cha Con nấu cháo chăm mẹ lúc mẹ bị ốm. Chẳng hiểu Cha nấu, Con nếm kiểu gì mà thành ra nồi cháo mặn thật là mặn, khi đó tuy Mẹ mệt lắm nhưng cũng cho 2 Cha con nghe một bản tình ca.

Rồi lớn lên, các anh chị lần lượt lập gia đình và Con gái út của Cha cũng bước vào giảng đường đại học. Mỗi khi trở về dù trời mưa hay trời nắng Cha vẫn là người chạy xe mấy chục cây số để đi đón Con gái ở bến xe buýt. Rồi chuẩn bị cho con nào là gạo, trứng, rau củ quả để mang xuống trường, và còn dúi cho một ít tiền tiêu vặt. Và thời gian cứ thế trôi qua, cha mẹ luôn dành hết tình yêu cho con gái bé nhỏ.

Bây giờ con gái trưởng thành, biết cách quan tâm, biết cách yêu thương nhưng lại không còn cơ hội để chăm sóc Cha nữa nhưng con sẽ chăm sóc cho Vợ của Cha thật tốt, Con sẽ cùng Vợ của Cha sống thật vui vẻ, Cha yên tâm!

Ở nơi xa ấy, Cha hãy luôn vui vẻ nhé.

Con gái và mẹ mãi yêu và nhớ Cha thật nhiều!

Tác giả: Hồng Thích (Nghệ An)

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi