Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hãy ở lại với mẹ!'

Nghe nói mãi một tháng sau tôi mới tỉnh dậy. Trong lúc đó, mẹ vẫn đang bên tôi.

Hình như những câu chuyện về mẹ luôn làm cho chúng ta phải suy nghĩ, cũng theo một cách nào đó…

Tôi đã từng ghét mẹ mình. Rất ghét. Chỉ vì mẹ cứ hay gây trở ngại cho cuộc sống riêng tư của tôi. Không được như thế này thế kia, phải làm như vậy mới được mới đúng. Cả ngày mẹ cứ càu nhàu đến mức tôi chỉ muốn phát khùng lên thôi. Tôi còn ước mình không bao giờ được sinh ra trong gia đình này nữa. Tôi thấy những đứa con khác chúng được yêu quý đến mức nào, trong khi tôi cứ như là một đứa con ghẻ khốn khổ phải chịu mấy tình trạng như thế. Càng nghĩ tôi lại càng thêm ức, khó chịu tột cùng.

Giá mà tôi được biến mất khỏi thế giới này thì tốt quá…

Thế rồi, cái mong muốn của tôi đã xảy ra vào hè năm ngoái. Khi đang trên đường đến góc riêng của mình sau một cuộc cãi vã với mẹ. Đó vẫn là nơi tôi thường tìm đến mỗi khi có sự bực dọc hay khó chịu trong người. Tôi đã không chú ý đến tín hiệu đèn giao thông khi trong đầu mình cứ mãi nghĩ đến những chuyện ầm ĩ ngoài kia, rồi một ánh đèn chợt lóe sáng ngay trước mặt tôi khiến đôi mắt tôi lờ đờ nhắm lại…

Tôi chẳng còn biết chuyện gì xảy ra. Xung quanh u tối và đáng sợ lắm. Tôi không tìm được hướng đi cho mình. Trong lúc tôi quỵ gối xuống đã nghe thấy văng vẳng một âm thanh bên tai. Dường như đó là tiếng của mẹ tôi. Mẹ tôi đang khóc rất nhiều và nói rất nhiều. Sau rồi một khoảng lặng đã chen giữa chúng tôi, tôi không còn nghe thấy âm thanh nào nữa.

Nghe nói mãi một tháng sau tôi mới tỉnh dậy. Trong lúc đó, mẹ vẫn đang bên tôi. Ngày nào tôi cũng nhận ra được giọng bà, nhưng không thể hồi đáp lại. Từ lúc đó trở đi, tôi đã thay đổi hẳn thái độ sống của mình. Đã biết quan tâm đến gia đình nhiều hơn, đặc biệt là mẹ mình.

Tôi nghĩ tôi có động lực này là nhờ bà đã dành hết tình cảm cho tôi: 'Hãy ở lại với mẹ!'

Tác giả: Lương Huỳnh Trọng Nghĩa

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi