Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lá thư đặc biệt gửi 'Người anh yêu'

'Anh không biết phải bắt đầu như thế nào, một lá thư gửi cho người anh yêu nhưng không được viết trên giấy...'

LTS: Chỉ sau 1 ngày phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Em xa nhớ!

Anh không biết phải bắt đầu như thế nào, một lá thư gửi cho người anh yêu nhưng không được viết trên giấy, chỉ là nỗi nhớ em đến cồn cào, anh luôn là con người mạnh mẽ và cứng rắn trong tất cả mọi chuyện, vậy mà, đối diện với em, anh như mất hết tất cả những điều ấy.

Đôi khi anh tự hỏi mình, một câu mà em đã từng hỏi anh: 'Tình Yêu là gì?”. Quả thực nó rất khó cắt nghĩa, anh không thể tự trả lời, chỉ cảm thấy nó đã khiến anh từng hơn một lần tan nát cõi lòng, số phận thật khéo trêu đùa. Đến giờ phút này anh không cảm thấy ân hận khi đã gặp và yêu em, dù tình yêu này đã làm anh quá đau khổ và u uất, phải chăng với anh nó là định mệnh?

Anh hiểu một điều, tất cả dù có trải qua con đường ghập ghềnh hay bằng phẳng, có bắt đầu thì sẽ có kết thúc. Một giấc mơ không thể kéo dài đến vô tận trừ khi đó là cái chết. Và cái kết thúc này có thể tốt hoặc cũng có thể tồi tệ với anh.

Ảnh minh họa

Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận nó nhưng rất khó có thể bình tĩnh được em à. Anh đang cảm thấy mình quá ngoan cố với một tình yêu mà trong đó em là nhân vật chính. Tất cả chúng ta, anh, em và người ấy đều là con người, đều có sự yêu thương. Anh yêu em nhưng cũng không muốn phá vỡ những gì em và người ấy đang có, một kẻ đến sau không thể làm gì khác ngoài chấp nhận phần thua cuộc.

Quãng thời gian này là quãng thời gian hạnh phúc mà anh có được, sẽ đến ngày em xa rời anh vĩnh viễn. Khi đó hạnh phúc của anh sẽ không còn, trở về với thực tại, gặm nhấm nỗi đau và nỗi cô đơn giày vò...

Nhiều lúc, anh chỉ mong sao em đừng ra trường để anh có nhiều hơn thời gian được tận hưởng cái gọi là hạnh phúc mà anh đang có, thật ích kỉ phải không em? Anh luôn nói với em rằng, tương lai không thể biết trước được điều gì. Nhưng thực ra anh đã biết, nói ra những điều đó chỉ là để tự trấn an lòng mình, để không phải đối mặt với sự tuyệt vọng mà thôi.

Em đừng suy nghĩ và lo lắng cho anh, hãy coi như anh là một kẻ qua đường, đừng bận tâm để ảnh hưởng những gì em và người ấy đang có. Anh vẫn luôn là chính anh, không muốn có một tình thương từ người anh yêu.

Tình yêu là vậy đó!

Tác giả: Mai Phương (Hà Nội)

 
Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.
Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi