Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Làm vợ anh nhé, thần tượng!

Định mệnh cho tôi gặp em, chúng tôi làm chung công ty, bị thu hút bởi cô bé ngây thơ, tôi chủ động làm quen, giúp đỡ em.

LTS: Sau khi phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Tôi – một gã đàn ông đã hơn ba mươi, độc thân vui tính, luôn đắm chìm vào cuộc nhậu bất kể tháng ngày.

Em – một cô bé nhí nhảnh hồn nhiên chỉ hơn hai mươi tuổi.

Định mệnh cho tôi gặp em, chúng tôi làm chung công ty, bị thu hút bởi cô bé ngây thơ, tôi chủ động làm quen, giúp đỡ em. Chúng tôi hẹn hò, bên em, tôi thấy bình yên. Tôi đã mong em sẽ là đích cuối của đời mình vì ở em luôn có sự mạnh mẽ, sâu sắc mà tôi luôn khao khát. Tự bao giờ em trở thành thần tượng của tôi, tôi yêu thần tượng và tôi thay đổi, cố gắng không nhậu nhẹt bê tha, lập kế hoạch xây dựng tương lai của tôi và em.

Trong một lần nhậu về khuya, tôi loạng choạng tay lái té xe chấn thương ở đầu. Trong vô thức, tôi cố lấy điện thoại bấm số gọi cho em. Đầu dây nhanh chóng kết nối dù khi đó đã hai giờ sáng. 'Em à, Anh đau quá' và tôi bất tỉnh.

 

Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Tỉnh dậy trong bệnh viện, ngơ ngác 'mình còn sống?'. Đồng nghiệp chúc mừng tôi hồi sinh từ những giọt máu quí giá của em. Do em có định vị nên em đã tức tốc chạy đến cứu tôi ngay trong đêm. Em bị choáng nên nằm nghỉ ở phòng khác. Tôi tức tốc đi thăm em, quên luôn cả vết thương đang rất đau. Thấy tôi, em nhoẻn miệng cười thật hiền.

- Anh cám ơn em, máu của em nằm trong người anh, em phải gắn bó với anh suốt đời đó, giúp người giúp cho trót chứ, đúng không cô bé?

- Anh giỡn được là hết đau rồi ha.

- Không đùa đâu, em đã trốn chạy tình yêu của anh quá lâu thay vì đón nhận nó, giờ anh sẽ tự đến bên em thôi.

- Lấy anh để mỗi lần anh đi nhậu, em lại mất mấy lít máu nữa à.

Tôi xoa xoa đầu em, ôm em vào lòng để em cảm nhận được trái tim tôi đang đập những nhịp đập mạnh mẽ vì em. 'Anh sẽ không nhậu bê tha nữa, hứa với em!'

Tôi đặt vào tay em hộp nhẫn đã mua từ lâu: 'Làm vợ anh nhé, thần tượng của anh!'

Em nhìn tôi khe khẽ cúi đầu, tôi đã thấy tương lai của mình, cuộc sống hoàn toàn mới có tôi với em, và nụ cười của những thiên thần bé nhỏ.

Tác giả: Trần Thị Phương Nga

 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi