Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lời chúc phúc của em

Tôi cố mỉm cười, cho rằng có lẽ đám bạn của mình đang ngại vì trong ngày cưới của tôi mà lại nhắc đến tên người yêu cũ của tôi thôi.

Tôi gặp lại mối tình thời non trẻ của mình vào đúng ngày trọng đại nhất cuộc đời - ngày cưới. Cô ấy lặng lẽ đứng ở một góc khuất, quần áo đơn giản, mái tóc xõa dài, trong sáng và xinh đẹp y như lần đầu chúng tôi gặp nhau ở cánh cổng của trường đại học.

Mối tình đầu ngây ngô kéo dài suốt 4 năm, đến mức tưởng như cuối cùng có thể nắm tay nhau mà đi đến hạnh phúc trọn đời. Ai ngờ… sau khi tốt nghiệp, hai chúng tôi chia tay. Cô ấy về quê làm việc, còn tôi ở lại thành phố lập nghiệp và gặp vợ tôi – người con gái đã cùng tôi vượt qua mọi khó khăn để có được thành công như ngày hôm nay.

Bạn gái cũ của tôi vẫn đứng yên chỗ ấy, nhìn tôi mỉm cười. Tôi cũng hơi ngạc nhiên vì mình không hề mời mà cô ấy lại biết và đến dự đám cưới của mình. Trong lòng hơi băn khoăn, tôi định chút nữa khi đi mời rượu khách sẽ ra đó và hỏi han cô ấy vài câu. Nhưng khi tôi vừa quay đi chúc vài vị khách khác, đến khi quay lại, cô ấy đã không còn ở đó. Có thể cô ấy bận, hoặc chỉ muốn đến để chúc mừng tôi thế thôi.

- Ê, Hoàng

Mấy người bạn thân thiết thời đại học của tôi rối rít gọi tôi ra, rồi bá vai bá cổ, chúc rượu liên tục. Rượu vào lời ra, trong lúc mấy thằng đã bắt đầu say khướt, tôi nghe ai đó nhắc đến tên Ngọc. Cả đám đang ầm ỹ chợt im lặng.

- Ha ha, uống tiếp thôi chứ.

Tôi cố mỉm cười, cho rằng có lẽ đám bạn của mình đang ngại vì trong ngày cưới của tôi mà lại nhắc đến tên người yêu cũ của tôi thôi. Cả đám cũng gượng cười đáp lại, nhưng không khí đã trầm hơn rất nhiều.

Sau ngày cưới, tôi lại trở về với guồng quay của công việc. Đến khi tôi gặp lại Minh- cậu bạn chung lớp đại học thì đã là chuyện của 3 tháng sau. Những mẩu chuyện nhàn nhạt trôi qua, đến lúc chia tay, tôi buột miệng hỏi Minh:

- Này, Ngọc…cô ấy dạo này sao rồi.

Minh mở to mắt nhìn tôi, sau đó cúi đầu, hạ vai:

- Cậu không biết sao? Ngọc bị bệnh mất cách đây 2 năm rồi.

Tôi chạy như điên về nhà, lôi trong tủ ra tấm thiệp màu tím. Vợ tôi trong lúc soạn quà cưới đã tìm thấy tấm thiệp này. Trong đó chỉ vỏn vẹn dòng chữ 'Cậu phải thật hạnh phúc nhé'. Nét chữ thanh mảnh xinh đẹp, chính là chữ của Ngọc. Tôi run rẩy cầm lấy tấm thiệp, chợt như thấy hình ảnh nụ cười dịu dàng và trong sáng năm nào. Nước mắt tôi khẽ rơi.

Tác giả: Ai Linh Tran

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi