Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mất điện thoại

Ngẫm một hồi, cô bảo nó lôi sạch túi áo lẫn túi quần ra, nó làm theo, và lần này cũng không có, lúc này không có chuyện gì hay ho nữa mọi người dần dần tản mác, con bé vẫn đứng đó, Hà chần ngần ngẫm lại, chợt nghe tiếng gọi ý ới của đứa bạn.

Những tòa nhà sừng sững, những chiếc xe nườm nượp ngược xuôi, không hiểu sao bên vỉa hè, người toàn là người xúm lại thành cái hình tròn méo mó nhấp nhô những đầu.

- Con có lấy cái chi của cô đâu, thiệt cô đừng đổ oan cho con.

Đứa bé đưa đôi mắt tội nghiệp ngước lên nhìn, nó không ngờ nhiều người bu quanh nhanh đến thế.

- Còn chối, mày đừng có láo, cái thứ như tụi mày ăn trộm gớm lắm, thoắt cái cuỗm mất đồ, nếu mày không lấy sao lảng vảng gần tao?

- Con lo bán vé số, không lấy đồ của cô đâu, con nói thiệt mà.

Chẳng ai tin nó cả, mọi người xung quanh vẫn nhìn nó thờ ơ, chỉ trỏ, có người còn chêm thêm vài lời mà không biết sự thật ra sao, con bé bất lực cúi mặt xuống, khóc sưng cả mắt.

- Mau trả điện thoại lại cho tao, đừng giả đò nữa.

Con bé  mang cái túi rách được vá vài mảng, nó dốc hết ra, chẳng có gì ngoài nửa ổ bánh mì, chai nước và cùng với cộc vé số. Quả thật bên trong không có điện thoại của Hà, ngẫm một hồi cô bảo nó lôi sạch túi áo lẫn túi quần ra, nó làm theo, và lần này cũng không có, lúc này không có chuyện gì hay ho nữa mọi người dần dần tản mác, con bé vẫn đứng đó, Hà chần ngần ngẫm lại, chợt nghe tiếng gọi ý ới của đứa bạn.

- Bà hẹn thẳng tui ra đây mà không nói, làm tui ghé qua nhà bà, toát mồ hôi nè, sao còn chưa vào quán.

Thấy thái độ của Hà khác thường, và con bé ăn mặc dơ dáy trước mặt chừng mười tuổi, người gầy nhom, nước mắt nước mũi tèm lem trông tội nghiệp. Sau khi nghe Hà giải thích xong thì Thùy mới cốc lên đầu con bạn một cái, thì ra Hà để quên điện thoại ở nhà, lúc Thùy ghé qua thì anh của Hà tiện thể nhờ Thùy đưa luôn.

Con bé nghe vậy nó không nói gì định bước đi, chợt Hà cảm thấy mình áy náy vô cùng vội nắm tay nó xin lỗi, rồi rút trong túi ra tờ năm chục đưa, nó không chịu nhận, nhìn Hà mỉm cười rồi quay đi. Vào quán Thùy trách Hà nóng nảy, chưa xem tình hình cụ thể ra sao mà lại hấp tấp, vội đổ oan cho con bé, mà con bé cũng thật thà, cho tiền không lấy. Hà cảm thấy ngại và xấu hổ nhìn Thùy, bên ngoài nhiệt độ rất nóng, Hà sực nhớ vội chạy ra, định sẽ mời con bé vào ăn kem cho mát, nhưng nó đâu mất rồi.

Tác giả: Võ Vạn Trang (Gia Lai)

Giúp Tiin sửa lỗi