Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ 'quan trọng' bao nhiêu?

Tôi nghe ai đó hỏi câu: Mẹ "quan trọng" bao nhiêu?

LTS: Sau khi phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Tôi cũng không biết mẹ quan trọng bao nhiêu nữa, chỉ biết cuộc đời của ai cũng vậy, đều cần có mẹ.

Khi bé, ngã đau dạy bạn cách khóc - mẹ dạy bạn cách đứng lên bằng chính khả năng của bản thân.

Khi đi học, bài khó dạy bạn cách tư duy - mẹ dạy bạn tính kiên nhẫn.

Khi vào đời, xã hội dạy bạn không phải ai cũng giống mẹ - mẹ dạy bạn như lúc còn bé, đứng lên đi con, con đủ sức mà!

Tôi vẫn thường nghe ai đó oán trách: Mẹ tôi là một người vô tâm, chẳng bao giờ dạy tôi cách đứng lên mỗi khi vấp ngã.

Xin thưa, bạn biết không, mẹ chẳng vô tâm đâu. Mẹ bạn đang quan tâm bạn theo một cách khác, chính là để điều tàn nhẫn nhất trong cuộc đời này dạy bạn lớn khôn.

 

Ảnh minh họa

Lại có người phản bác: Tôi bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ, làm sao biết mẹ quan trọng bao nhiêu.

Để tôi giúp bạn tìm ra câu trả lời nhé. Thực ra, trong tim bạn, lúc nào cũng có hình bóng của mẹ, chỉ là bởi một lý do nào đó mà bạn đành phải cất dấu nó thật sâu vào, sâu đến nỗi khi ai đó nhắc đến mẹ, vô tình lại biến thành nỗi đau, một nỗi hận khó buông bỏ. Xin đừng nhẫn tâm như vậy với mẹ, mẹ cho bạn hình hài, cho bạn cuộc đời, thử hỏi làm sao lại tàn nhẫn không cho bạn điều đơn giản hơn hết thảy là hạnh phúc gia đình? Đương nhiên, cái gì cũng có lý do cả, chỉ là bạn không biết lý do của mẹ mà thôi.

Rồi sẽ có một ngày bạn nhận ra, dù bạn lớn tuổi bao nhiêu, dù bạn rành rẽ thói đời bao nhiêu đi chăng nữa, bạn cũng chẳng thể biết được giá trị thực của mẹ.

Cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa có đáp án cho câu hỏi ấy. Tôi chỉ biết, đối với tôi mẹ là người phụ nữ tôi cần nhất, chỉ vậy thôi!

Hãy nhớ kĩ một điều:

"Dù bạn yêu mẹ nhiều bao nhiêu, cũng không bằng mẹ yêu bạn.
Dù mẹ có đủ đầy bao nhiêu, chỉ có bạn không cần mẹ chứ không bao giờ mẹ không cần bạn..."

Tác giả: Phan Xuân Thy

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi