Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ vẫn chờ một cuộc điện thoại của tôi

Tôi đang ngồi làm việc bỗng nhận được tin nhắn của mẹ: “Sao yêu đương gì cũng phải viết lên Facebook thế con? Mình là con gái, phải kín đáo một chút chứ. Bố con không thích phô trương như vậy đâu”.

LTS: Sau khi phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Chắc mấy đứa bạn ở quê lại theo dõi Facebook của tôi rồi mách mẹ rồi. Tôi cảm thấy hơi khó chịu một chút vì bị xen vào chuyện riêng tư.

Mẹ tôi không dùng smartphone, không có tài khoản Facebook nhưng tôi làm gì, ở đâu mẹ đều biết cả. Sau này tôi mới biết mẹ xem ké Facebook của tôi bằng điện thoại của anh hàng xóm. Có lần mẹ còn nhờ anh ấy tải ảnh của tôi về rồi gửi bluetooth sang điện thoại của bố.

Tôi chia tay người yêu. Sau đó tôi phải mất đến mấy ngày để xóa tất cả những gì liên quan đến anh ta trên Facebook, nghĩ lại mới thấy lời mẹ dặn thật đúng. Tôi cứ nghĩ mẹ sẽ trách tôi không chịu nghe lời, nhưng không, thấy tôi buồn bã, mẹ chỉ gọi điện bảo tôi về mẹ nấu cơm cho ăn.

Tôi mua điện thoại mới và để lại cho mẹ chiếc điện thoại cũ. Tôi lập cho mẹ một tài khoản Facebook, hướng dẫn mẹ cách dùng và dặn mẹ: “Lúc nào mẹ nhớ con thì mẹ cứ gọi nhé!”. Từ ngày nhà mạng phủ sóng 4G đến từng ngõ ngách xóm làng, việc kết nối với nhau trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tôi không thể tin được một ngày tôi lại được nhìn thấy con mèo, con chó, ruộng vườn, ao cá ở nhà qua những cuộc gọi video call về cho mẹ.

 

Ảnh minh họa: Internet

Bẵng đi một thời gian, công việc cuốn tôi đi với sự bận rộn, tôi chẳng còn thời gian để gọi về cho mẹ thường xuyên nữa. Bỗng một ngày check Facebook, tôi bất ngờ thấy rất nhiều cảm xúc phẫn nộ của mẹ dưới những bài đăng trên trang cá nhân của tôi.

Tôi vội vàng bấm số gọi về cho mẹ: “Mẹ à, sao mẹ lại phẫn nộ với con nhiều thế?”. Mẹ tôi ban đầu ngạc nhiên rồi chợt hiểu ra: “Chắc thằng em nó lại nghịch linh tinh ấy mà. Nó bảo phải làm như vậy thì chị mới chịu gọi điện về cho mẹ”.

Tôi chợt lặng người đi trong giây lát. Từ bao giờ tôi quên mất rằng dù “thông minh” đến đâu thì chức năng chính của một chiếc điện thoại vẫn là nghe và gọi? Từ bao giờ mà bố mẹ phải học cách dùng Facebook chỉ để dõi theo tôi qua những dòng trạng thái?

Tôi thì cứ mải mê, bận rộn mà không biết rằng mẹ ở nhà vẫn đang chờ một cuộc điện thoại của tôi.

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga

 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi