Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một ngày - hãy nhớ tới mẹ!

Đừng để một ngày, khi bạn bè quay lưng, công việc không thành, tình yêu đổ vỡ thì quay lại,sau lưng, mẹ không còn nữa, vòng tay ấm không còn nữa, chỉ còn ân hận.

LTS: Sau khi phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

- Xin chào! Chúc ngày mới thật ý nghĩa và hạnh phúc.

- Chào! Bạn cũng vậy nhé.

- Sáng hôm nay, bạn sẽ làm gì?

- Ồ! Như thường lệ tôi sẽ chạy bộ cùng đám bạn, có thể sau đó là một cốc cà phê và âm nhạc.

- Tuyệt thật! Vậy đến trưa bạn sẽ làm gì?

- Khi đi làm về tôi sẽ nấu cơm hoặc cũng có thể ăn ngoài tiệm cùng mấy đứa bạn ở cơ quan và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho công việc buổi chiều.

- Vâng, rất khoa học. Một chế độ tuyệt vời. Còn buổi tối thì sao?

- Tôi thích buổi tối nhất. Khi đó tôi sẽ cùng đi dạo biển với đám bạn thân, đi chơi với người yêu hoặc xem lại sổ sách nếu nó thực sự quan trọng.

- Chà, phải công nhận rất là đáng ao ước. Khi khuya thì sao nào?

- Tất nhiên là tôi sẽ chìm vào giấc ngủ với những ca khúc yêu thích.

- Mọi ngày của bạn là như thế thì thật tuyệt đúng không?

- Vâng! Tôi không phải lo ăn, lo mặc hay lo công việc. Hiện giờ cuộc sống của tôi rất hạnh phúc và vui vẻ. Tôi yêu cuộc sống của mình.

- Bạn không có một người mẹ để nhớ?

- Một ngày trôi qua, không nhớ tới mẹ, không thể yêu thương bà ấy dù là một cuộc gọi ngắn ngủi, chỉ có ăn sáng-cà phê-công việc-bạn bè-và giấc ngủ đó cũng gọi là hạnh phúc của bạn sao?

-...

-...

-...

- Tôi xin lỗi!

 

Ảnh minh họa

- Đừng xin lỗi tôi! Bỏ qua đám bạn, gác lại công việc, chạy về nhà nói lời xin lỗi với người phụ nữ đã sinh ra bạn, nhanh lên, gần hết một ngày rồi!

...

Một ngày, đối với chúng ta là khoảng trời đẹp đẽ, vô tư và hào hứng nhưng với mẹ là một khoảng thời gian vô giá còn ở trên đời, được lo lắng cho con. Có thể ăn với bạn,chơi với bạn, nói chuyện với bạn,xem phim với bạn,... thì cũng hãy dành thời gian để chăm sóc mẹ "như bạn".

Đừng để một ngày, khi bạn bè quay lưng, công việc không thành, tình yêu đổ vỡ thì quay lại,sau lưng, mẹ không còn nữa, vòng tay ấm không còn nữa, chỉ còn ân hận.

- Một ngày - hãy nhớ tới mẹ!

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Ái

 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi