Mưa và anh

Chẳng biết từ khi nào trái tim nó đã không còn thổn thức khi nhận một cuộc gọi hay một tin nhắn từ một người xa lạ.

LTS: Chỉ sau 1 ngày phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Có lẽ, bởi sau tất cả, điều cuối cùng nó muốn nhận được là một sự yên bình trong tâm hồn, một khoảng lặng êm đềm trong cuộc sống vốn dĩ chẳng mấy ồn ào của nó.

Mỗi ngày trôi qua, nó cứ cuốn theo guồng quay của cuộc sống, của công việc, mà chưa một lần nhìn lại phía sau với những đôi mắt luôn dõi theo mong chờ một sự đổi từ nó. Một ngày với 24 giờ đồng hồ cứ yên bình trôi đi trong cô độc như thế. Nếu có ai hỏi rằng vì sao nó thích một mình, nó chỉ nhoẻn miệng cười rồi hồn nhiên đáp trả: đơn giản vì nó thích. Vậy thôi.

Rồi, nó gặp anh. Tất cả mọi thứ trong nó như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài. Anh đến bên cuộc đời của nó không hào nhoáng, không ồn ào mà lặng lẽ như những hạt mưa bay nhè nhẹ lướt qua ngày hôm đó. Anh đến với cuộc đời nó như là một điều tất nhiên mà số phận đã an bài vốn dĩ nó cũng không hề muốn tránh.

Nó nhận ra, ai cũng vậy, ai rồi cũng sẽ có cho mình những điều đặc biệt ý nghĩa, rất riêng. Cái khoảnh khắc đó đến rất nhanh nhưng cũng đủ để ghi dấu trong trái tim nó một sự mong chờ.

 

Ảnh minh họa

Ngày hôm ấy, 5/5/2016. Lần đầu tiên gặp anh với túi hoa quả trên tay cùng cơn ngang qua bất chợt. Vội vã đưa cho nó rồi anh quay lưng đi như sợ rằng đối diện với nó anh sẽ chẳng biết nói gì thêm nữa. Nó biết, anh và nó đã tồn tại một mối lương duyên kiên định.

5/5/2017. 8h sáng tỉnh dậy khi trời đang có cơn mưa rả rích từ đêm hôm trước. Bất giác nó ngơ ngác nhìn người bên cạnh rồi mình cười đầy hạnh phúc. Vẫn khuôn mặt ấy, vẫn con người ấy của một năm về trước. Nhưng không phải là mang túi hoa quả mà là đang cố ý trêu đùa nó trong vẻ khoái chí: Em dậy đi làm đi, dậy đi… muộn rồi.

Có những thứ khiến người ta khắc cốt ghi tâm bởi đơn giản nó là lý đo để người ta bắt đầu!

Mưa vẫn cứ nhẹ nhàng đan xen vào lòng nó từng khoảnh khắc ngày đầu gặp gỡ,mang đến cho nó những cung bậc cảm xúc đầy thiêng liêng và đáng trân trọng.

Cuộc đời con người, chắc chắn ai cũng sẽ có hạnh phúc riêng cho mình. Ở một thời điểm nhất định, người ấy sẽ xuất hiện mà thôi

Thì ra, định mệnh đã sớm an bài trong khoảnh khắc mình gặp nhau ngày hôm đó.

Tác giả: Vũ Thị Kim Dung (Hà Nội)

 

 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook