Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mưa và anh

Hương đứng dậy mở nhẹ cánh cửa sổ, ngoài kia trời đang trĩu nặng những hạt mưa...

... Hương yêu mưa, yêu cả cái tính thất thường nhưng đầy hương vị lãng mạn, ngọt ngào vốn có của nó. Mỗi lần thấy mưa, lòng cô lại có cảm giác xuyến xao, vì trong cô, mưa là cả một bầu trời kỉ niệm về Anh - mối tình đầu của cô gái vừa tròn đôi mươi.

Phong là anh trai của Lan (bạn thân của cô), học trên cô hai khóa. Còn nhớ cái hôm đầu tiên Lan dẫn anh về phòng trọ của hai đứa, cô bị ấn tượng bởi vẻ ngoài rất thư sinh, cái mũi cao cao rất tây tây của anh. Và rồi không lâu sau đó, với cái cách nói chuyện nho nhã, hài hước của anh cũng đã chiếm trọn trái tim nhỏ bé của một cô bé tuổi mới lớn như cô.

Hương viết lên trang nhật kí về nụ hôn đầu của cô và anh. Đó là một buổi tối của một ngày thu vừa bắt đầu sang, cái thời tiết se se một chút gió hòa lẫn trong những giọt mưa lất phất bay, huyền ảo dưới cái ánh sáng của đèn đường chiếu rọi. Tất cả đều hòa quyện vào nhau tạo nên một khung cảnh đẹp tựa như bức tranh vẽ. Và đó chính là kỷ niệm đầu tiên, là lý do mà bắt đầu cho cái sở thích yêu mưa của cô.

Rồi những ngày tháng sau đó, cũng không biết có bao nhiêu kí ức được cô gắn với cái mác 'hoài niệm mưa' của mình. Thỉnh thoảng bạn bè cô lại được trận ngưỡng mộ khi bắt gặp có một đôi tình nhân vi vu trên chiếc xe đạp bất chấp dưới trời mưa để đi thưởng thức món kem mà cô thích. Hay là có lúc có một cô bé lại nũng nịu anh đòi đưa đi đón giáng sinh trong cái thời tiết giá lạnh kèm theo cả mưa phùn...

Thời gian cứ trôi qua, anh vẫn luôn nhẹ nhàng yêu thương, quan tâm và chiều chuộng cô như những ngày mới bắt đầu. Một năm sau đó, anh quyết định ra nước ngoài khi ra trường không tìm được công việc phù hợp. Anh nhìn cô, đôi mắt thật trìu mến nhưng cũng buồn thật buồn. Anh bảo: đợi anh!

Ngày anh đi, lại là một ngày mưa nặng hạt như hôm nay, mỗi một giọt mưa là một dòng lệ nghẹn ngào. Cô lấy hết can đảm để ôm chặt anh một lần cuối giữa dòng người đang vội vã. Cô rất sợ, sợ cái thời gian năm năm, sợ cái khoảng cách vô hình ấy sẽ làm anh quên đi người anh yêu thương, và sợ những lời hứa giữa hai người có thể sẽ tan thành như bọt biển..

Tác giả: Trần Thị Phương (Đài Loan)

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

 

>>>Xem thêm: Thể lệ cuộc thi Truyện ngắn smartphone

Giúp Tiin sửa lỗi