Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Người lớn' tuổi 22

Cả ba đứa đều mang một nỗi buồn trong tim, nhưng chí ít chúng ta còn có nhau nhỉ!

  BỘP!!! –  tiếng đập vào vai tôi khiến tôi choàng tỉnh.

- Ô hay, có cả Triển nữa à!? Ngồi đi nè, gọi nước nôi gì chưa? – tôi quay lại sau cú vỗ của Trâm.

- Tui mới nhắn cả Triển ra đây nữa đó, biết thấy nãy ông nhắn ngồi quán quen là nghe có mùi ông có chuyện rồi Thăng à. – Trâm trả lời kèm theo tiếng cười quen thuộc giòn tan của cô ấy.

- Trâm không nói tui cũng không biết ông ra đây ngồi miết vậy luôn đó Thăng, bạn bè có gì mà lại cứ im im vậy hả? – Triển quay qua hỏi theo một cách quan tâm kèm theo trách móc.

Ba chúng tôi là thế đây, rất thân thiết, biết cả những vấn đề của nhau ngay khi chỉ nhìn vào mặt chữ trong tin nhắn. Và, cả ba chúng tôi, những cô cậu 22 tuổi vừa mới tốt nghiệp, vừa mới bước vào tuổi chông chênh của cuộc đời đều đã, đang phải giải quyết cả những biến cố tình cảm lẫn cuộc sống hiện tại.
Cuộc trò chuyện của chúng tôi vẫn cứ như thế, vẫn cười nói vui vẻ, vẫn cứ hỏi nhau về dự tính tương lai, vẫn về chuyện gia đình, nhưng kết thúc lúc nào cũng là về chuyện tình cảm…

- Bà sao rồi Trâm, vẫn còn khổ vì người đó sao? – tôi hỏi

- Ừa, chẳng phải giờ ông cũng tiếc nuối vì chị Th. hay sao?

- Hời ơi, chẳng muốn nhắc đến mà Trâm,… Còn Triển, sao cứ mãi im lặng vì cô gái đã đi du học vậy hở? – tôi đá xoáy câu chuyện sang cho Triển.

- Tui thì vẫn quan tâm người ta thôi, giờ người đó cũng đang hạnh phúc bên người khác thiệt rồi – Triển trả lời kèm theo tiếng thở dài trong nhịp thở cuối câu.

Cả ba đứa đều mang một nỗi buồn trong tim, nhưng chí ít chúng ta còn có nhau nhỉ! Chúng ta vẫn còn ngồi đây, vẫn còn phải gắng gượng để tiếp tục cuộc hành trình mang tên CUỘC ĐỜI . Rồi đâu đó cũng sẽ có người đang chờ mình trong cuộc hành trình ấy, đúng không nhỉ? Rồi đâu đó những cô cậu 22 tuổi ấy sẽ phải tự đứng dậy sau nỗi đau và tìm kiếm sự viên mãn trong hành trình đó. Cuối cùng, trên hết tất cả, cả ba cô cậu ấy vẫn cứ quan tâm nhau một cách bình dị nhất, theo một cách thật nhất mà không phải dối trá nhau điều gì, nhỉ!?

THANH XUÂN CÓ BAO LÂU ĐÂU, SAO CỨ PHẢI BUỒN MÃI THẾ!!!

Tác giả: Lâm Giác Thăng

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi