Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phút giây hạnh phúc

Ngày nó đi đẻ, nào ông bà nội, ngoại, nào anh chị em hai gia đình lo lắng đưa nó tới bệnh viện.

Sau mọi chuyện, nó thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng thư thái. Những tháng ngày nông nổi tuổi trẻ đi qua, đây là khoảng thời gian nó suy ngẫm lại mọi chuyện.

Nó 17 tuổi, xinh gái, năng động, con nhà gia giáo. Cứ nghĩ rằng với nền tảng vậy, sẽ là hướng phấn đấu cho tương lai. Nhưng rồi, tuổi trẻ mà, không yêu không phải học trò.

Nó đã yêu, yêu nồng cháy và đến phút không làm chủ được bản thân, hệ quả là nó có bầu. Làm sao đây, khi mà nó vẫn chưa học xong, khi mà tương lai đang chờ đợi. Nó làm mọi người trong gia đình đau đầu, suy nghĩ về việc nó gây ra. Làm sao đây? Đi học hay lập gia đình sớm để đứa bé có cha có mẹ, hay là bỏ cái thai đi??? Không, gia đình nó không cho phép!!!!!!. Và thế là một đám cưới không mong đợi đến. Cũng được an ủi phần nào khi gia đình chồng rất hiểu và quan tâm nó. Họ biết nó còn trẻ, nó chưa đủ chín chắn. Và nó đang mang giọt máu của gia đình họ, nên họ càng yêu thương nó hơn.

Ngày nó đi đẻ, nào ông bà nội, ngoại, nào anh chị em hai gia đình lo lắng đưa nó tới bệnh viện. Một bé trai kháu khỉnh đã chào đời. Nó nhìn con, nhìn mọi người mà rưng rưng nước mắt. Nếu ngày ấy, nó ích kỷ chỉ muốn mình được tự do bay nhảy mà bỏ đi đứa con này thì làm sao có được  niềm vui ngày hôm nay. Ôm con trong tay, nó thấy lòng mình ấm áp lạ kỳ, bản năng người mẹ và tình yêu thương gia đình sẽ giúp nó vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Tác giả: Vương Kiều Liên

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

>>>Xem thêm: Thể lệ cuộc thi Truyện ngắn smartphone

Giúp Tiin sửa lỗi