Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thư tình bí mật

Facebook vừa cập nhật tính năng mới: chỉ cần chọn 'gửi tin nhắn bí mật' thì chỉ 1 giây sau sẽ bị xoá đi như chưa từng tồn tại. Cậu ngần ngừ rồi bấm gửi cho người ấy một tin...

Truyện 1. Xin chào, tạm biệt

Cậu đứng trước kì thi quan trọng của đời người, liền mau chóng thông báo offline trong thời hạn nhất định. Đã hẹn với nhau là bất kể cách xa nửa vòng Trái đất, mỗi ngày đều sẽ nhắn tin trò chuyện như chưa từng xa cách. Tôi ngây ngốc tin theo lời hứa, đều đặn từng đêm canh giờ gửi tin đến, luôn bắt đầu bằng hai chữ 'Xin chào'.

Cứ thế một thời gian, hôm nọ mở máy lên đã thấy cậu chủ động nhắn tin đến. Bên trong chỉ có hai chữ.

'Tạm biệt'...

Truyện 2. Thư tình bí mật

Facebook vừa cập nhật tính năng mới: chỉ cần chọn 'gửi tin nhắn bí mật' thì chỉ 1 giây sau sẽ bị xoá đi như chưa từng tồn tại. Cậu ngần ngừ rồi bấm gửi cho người ấy một tin, vốn là không đủ can đảm thổ lộ lại sợ người ta chán ghét mình, đến chức danh bạn bè cũng không thể giữ.

'Tôi thích cậu'...

 

Ảnh minh họa: Internet.

Nguyên cả đêm ấy chỉ viết đúng ba chữ, một lần, lại một lần. Thoáng chốc màu trời đã tỏ bên ngoài.

Sáng hôm sau không để ý, lúc thấy thông báo tin nhắn mới liền xem được một câu trả lời.

'Tôi cũng vậy'.

Truyện 3. Mùa cải tiễn em đi

Mùa gió cuối thu bắt đầu tràn về từ phía bên kia ngọn đồi màu xanh rêu mờ mờ sương ảo. Cái se se lạnh khi trời chớm vào đông khiến con người ta cảm nhận được nỗi niềm nuối tiếc của đất trời với nàng thu hay sầu muộn. Lá trên cành dần úa tàn và đi vào hồi kết của cuộc sống, sắc xanh sậm hơn, chuyển vàng nhiều hơn.

Đất trời đầu đông rải xuống thế gian cái lạnh mơ màng, để khuyến khích người ta đi tìm hơi ấm của nhau. Có đôi lúc tiết mùa này thực quá đáng ghét, khi mà hơi ấm đã xa và trái tim đã chìm vào tảng băng vĩnh viễn không tan rã.

Dọc con sông quê, màu hoa cải đang dần nở. Khóm hoa vàng thắm nhỏ xinh rộ lên trên màu xanh và nâu của lá đất, rung rinh trước gió đầu đông như những nụ hôn li ti của gió trao lại vào mỗi cuối mùa.

Từng khóm hoa san sát nhau, cao quá đầu gối. Trải dài từ đầu đến cuối sông, như vạt nắng rung rinh trong gió đông về. Giữa cái lạnh se se khiến lòng người thắt lại, màu hoa như mật nắng rọi vào tim. Bất giác mỉm cười, bất giác cảm thấy mình là người hạnh phúc.

Giống như giữa nỗi buồn vẫn phảng phất hơi cười nhè nhẹ, và giữ niềm đau vẫn có chút ấm áp vào mùa. Đứng giữa màu hoa vàng biêng biếc, tự thấy lòng mình bỗng chốc hoá trẻ thơ. Giữa nỗi nuối tiếc là chút hạnh phúc ở hiện tại, giữa nỗi cô đơn là thoang thoảng lời hứa hẹn của tương lai.

Mùa cải tràn về nhanh như cơn gió đông, thoảng đến thoảng đi và để lại màu hoa in đậm trong tâm khảm của mỗi người đã từng thấy chúng.

Gió lung lay lướt nhẹ trên cánh đồng hoa cải, chúng vờn nhau buông lời tình tứ. Rồi đám cải vàng như thể e thẹn trước yêu thương, làn sóng tình nổi lên kéo dài theo cơn gió như bản nhạc xen lẫn buồn thương da diết.

Trời về chiều, cánh diều thủng thẳng dạo chơi giữa những đám mây. Và đàn chim thì đang bay về tổ. Tà dương đổ xuống cánh đồng màu quá khứ, và cải hoa đón lấy giữ chúng cho riêng mình.

Đứng giữa mùa hoa cải nở đầu đông, thấy lòng se thắt lại. Mùa hoa cải tiễn em đi, chiếc đò sang sông mang màu u uất.

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Tâm (TP HCM)

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi