Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tình mẫu tử

Trời ơi, bây không hiểu gì hết ráo. Mặc quần áo cũ nó tưởng mình nghèo, nó thương, nó mới cho 'đô', chứ mặc quần áo đẹp, nó tưởng mình có của ăn của để làm sao nó cho 'đô'. Có mấy khi nó về Việt Nam đâu mà không đóng kịch để nó cho tiền.

LTS: Sau khi phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Chồng bác Loan mất sớm, bỏ bác với con gái sống thui thủi ở quê. Rồi bác Loan đi bước nữa khi con gái đã trưởng thành, chị Như phản đối kịch liệt nhưng vẫn chẳng ăn nhằm gì. Chị Như bỏ nhà đi thành phố làm việc từ ngày ấy và chẳng còn liên lạc với bác Loan, cho đến khi chị qua nước ngoài làm việc và trở về Việt Nam sau hơn mười năm.

Về Việt Nam, chị Như thăm dò người thân số điện thoại của mẹ để hỏi thăm cuộc sống của mẹ ở Việt Nam ra sao. Tình cờ chị được biết bác Loan đã ly dị chồng hai năm sau đó và một mình lên ở thành phố. Chị gọi điện và hẹn gặp bác ở một nhà hàng sang trọng trên quận nhất.

Tối đến, tôi đang xem truyền hình thì bác Loan gọi điện tới với giọng hách dịch:

- Thằng Út đó hả? Cho tao gặp má tụi bây coi.

- Dạ má cháu ra ngoài từ chiều giờ chưa về. Bác có nhắn gì với má cháu không ạ?

- Vậy hả? Vậy bây nhắn với má tụi bây, con Như chị tụi bây về Việt Nam chơi, bây nói má tụi bây cho tao bộ quần áo nào cũ cũ để mặc đi ăn tiệc với nó.

- Cháu thấy quần áo bác thiếu gì, lại còn đẹp hơn của má cháu nữa sao bác không xài? - tôi chen ngang.

- Trời ơi, bây không hiểu gì hết ráo. Mặc quần áo cũ nó tưởng mình nghèo, nó thương, nó mới cho 'đô', chứ mặc quần áo đẹp, nó tưởng mình có của ăn của để làm sao nó cho 'đô'. Có mấy khi nó về Việt Nam đâu mà không đóng kịch để nó cho tiền.

Trước khi cúp máy bác không quên nhấn mạnh: 'Nhớ nói với má tụi bây cho tao một bộ đồ cũ nha'. Tôi cúp máy trong thẫn thờ, tự hỏi chẳng lẽ tình mẫu tử mà cũng phải đóng kịch?

Tác giả: Song Ninh

 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi