Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ai rồi cũng khác

Cô và anh đủ yêu thương để trao cho nhau những nụ hôn nồng ấm, đủ nhớ nhung để có những cái ôm thật chặt, nhưng không đủ duyên số để được bên nhau.

LTS: Sau khi phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Cô nghe tiếng chuông tin nhắn và vội vàng bấm xem, vì cô đang đợi tin nhắn của người 'Từng thương'. Ngày trước cô có quen với một cậu nhóc kém cô một tuổi, tình yêu của họ không được trọn vẹn và thường sảy ra các cuộc cãi vã. Cuối cùng họ kết thúc với một câu 'không hợp' sau 8 tháng yêu.

Cô đọc tin nhắn và chỉ mỉm cười nhẹ vì đó là tin nhắn của một người bạn hẹn 'tối sẽ mời cô đi ăn'. Hôm nay cô gác lại công việc và về sớm hơn mọi khi để đến điểm hẹn. Hai người ngày càng thân thiết, một thời gian sau anh chính thức mở lời với cô.

Cô có chút ngượng, cô muốn có người đồng hành cùng cô trên con đường đầy trông gai này nhưng cô sợ lại mất đi người cô yêu thương nhất một lần nữa, sợ họ đem cho cô hi vọng rồi lại dập tắt nó. Những người cô đơn quá lâu thì càng dễ bị rung động trước một ai đó và cô gạt bỏ hết những phiền muộn trước đây để bước đến bên anh.

Anh luôn làm cho cô hạnh phúc. Anh đến bên đồng nghĩa với việc cô có một cuộc sống mới chứ không phải mãi một màu đen u ám như trước đây. Một hôm cô nhận được tin buồn nó khiến cô suy sụp, 'anh phải chuyển công tác'.

 

Ảnh minh họa

Từ ngày đi, anh không thiếu những tin nhắn cho cô. Nhưng ai rồi cũng khác, xa mặt thì cách lòng, Anh ngày càng lạnh nhạt với cô. Đến sáng anh facetime cho cô, cô vui lắm nhưng anh lại khiến cô nghẹn nơi đáy lòng vì anh nói anh đã có người khác, nhưng không nói lời chia tay, còn cô chỉ mỉm cười nhẹ rồi tắt máy, cô chọn cho mình một góc khuất và uống thật say, khóc thật lớn. Hôm sau cô quay lại với công việc và tập quên anh.

Nhưng anh lại xuất hiện bên đời cô một lần nữa và tiếp tục bỏ đi. Cả hai đều không hiểu được mối quan hê này, không phải bạn, không phải tình nhân càng không phải là người dưng. Cô và anh đủ yêu thương để trao cho nhau những nụ hôn nồng ấm, đủ nhớ nhung để có những cái ôm thật chặt ,nhưng không đủ duyên số để được bên nhau.

Và cô nhận ra không nên ôm mãi thứ không thuộc về mình điều đó chỉ khiến cả hai thêm tổn thương, cô quyết định rời xa anh, không cho bản thân mình được rung động trước anh, càng không cho phép anh làm tổn thương cô thêm một lần nào nữa, thời gian nó không giúp cô quên đi nhưng nó sẽ giúp cô hàn gắn lại những vết thương mà anh đã gây ra cho cô, cô tin vậy.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Hằng
 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi