Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tình yêu phố núi

Vũ được đắm chìm trong mùi hương rừng núi và chờ đợi ngày Mai Phương trở về, để nói với cô rằng tình yêu của anh như giọt nhựa thông tỏa hương khắp phố núi.

LTS: Sau khi phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Hoa khôi của trường năm đó là Mai Phương. Cô gái Đà Lạt có mái tóc dài, mượt như suối, giọng nói dịu dàng, mỏng mảnh và đôi mắt nai biết cười.

Mọi chàng sinh viên đều tình nguyện làm người hùng, làm vệ sỹ, làm anh kết nghĩa, làm bạn tâm giao để mong được nàng nhờ mua dùm ly nước mía, gói xôi hay thậm chí chỉ là cây bút, cục tẩy.

Không biết vô tình hay hữu ý, Mai Phương vui vẻ nhận tất cả những 'săn đón' ấy một cách hồn nhiên và mặc dù hứng chịu nhiều sự ganh tỵ thì không ai phủ nhận được sức thu hút của cô nàng 'sinh ra để làm hoa khôi' ấy.

Rồi bất ngờ, trong trường rộ lên chuyện Mai Phương có người yêu. Tin này chưa hết 'hot' thì một 'cơn sóng thần', một 'trận động đất' khác ập đến: người yêu của Mai Phương chính là Vũ - anh chàng khuyết tật phải dùng nạng gỗ và là một sinh viên giỏi thuộc top đầu trong trường.

Nhìn họ ân cần sóng đôi bên nhau, nhiều chàng đau điếng vì tiếc người đẹp, còn các nàng thì tha hồ tám chuyện về một tình yêu cổ tích.

Nhưng câu chuyện ấy không đẹp mãi như trong cổ tích. 'Tin lành đồn xa', ba mẹ Mai Phương đã đến tận trường, chứng kiến con gái cưng của mình đang tay trong tay với một chàng trai không lành lặn, họ nổi giận kéo con gái lên xe trở về phố núi.

Vũ điên cuồng khi mất đi người yêu dấu nhưng mọi lời van xin và cả những giọt nước mắt đều vô vọng. Mỗi ngày nhìn Vũ lầm lũi lên giảng đường như một cái xác không hồn, ai cũng thấy xót xa. 

 

Ảnh minh họa

Một buổi chiều, Mai Phương xuất hiện trước cổng trường. Cô vừa hoàn tất hồ sơ du học và chỉ còn vài ngày ở Việt Nam. Mai Phương ghé qua chào thầy cô và các bạn nhưng cô không dám gặp Vũ vì không thể đối mặt với người mình yêu.

Nghe các bạn báo tin có Mai Phương ở trường, Vũ tất tả chạy lên nhưng không kịp nữa, Mai Phương đã lên xe trở về Đà Lạt.

Ra trường, với tất cả tài năng và vốn liếng, Vũ rời thành phố để lên Đà Lạt khỏi nghiệp bằng một xưởng sản xuất các sản phẩm từ thảo mộc.

Ở đó, ngày ngày Vũ được đắm chìm trong mùi hương rừng núi và chờ đợi ngày Mai Phương trở về, để nói với cô rằng tình yêu vẫn còn đây, bền bỉ và nồng nàn như giọt nhựa thông tỏa hương khắp cùng phố núi.

Tác giả: Thanh Lan (Đồng Nai)

 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

 
Giúp Tiin sửa lỗi