Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tôi đã dành cả tuổi thanh xuân để yêu anh

Thanh xuân con gái kéo dài được bao lâu? Em dành trọn nó cho anh và cuối cùng nhận lại được gì?

Anh nhớ không, Nhóc!

Chúng ta đã từng có một tình yêu thật đẹp. Anh yêu em và em cũng yêu anh. Tình yêu ban đầu sao ngọt ngào đến thế, ai bảo rằng tình yêu tuổi học trò là vụng dại, ngây ngô ừ thì đúng là vụng dại và ngây ngô nên nó mới tạo ra một tình yêu của chúng ta đẹp đến thế này.

Anh và em gia cảnh đều như nhau, nghèo mà anh cả xóm và trường ta đều nghèo. Cái nghèo phủ lấy vùng đất Tây Ninh này, chúng ta chẳng có gì xa hoa để tặng nhau, anh chẳng thể tặng em con gấu bông em thích vào ngày sinh nhật và em cũng chẳng thể tặng anh chiếc đồng hồ mà anh hằng mong ước. Hai chúng ta chỉ có hoa lan rừng và vài món ăn tư tay làm. Ấy vậy mà tình yêu tuổi học trò mới đẹp và đáng nhờ biết bao anh nhỉ.

Anh là trụ cột của cả nhà, nhờ người thân quen anh có điều kiện chuyển trường xuống thành phố. Ngày anh đi em không nỡ buông tay, nhưng rồi đành phải buông vì em không thể để anh trở thành người vô trách niệm, cũng không muốn chúng ta sống mãi với cảnh nghèo này. Vì cả em và anh đều sợ chữ Nghèo. Anh đi và anh hướng học thành tài sẽ quay trở lại tìm, rằng em học xong sẽ cùng xuống thành phố với anh. Hai ta đã vẽ nên một bức tranh tuyệt đẹp cho ngày em ra trường.

Vậy mà, 15 năm rồi anh. 15 năm kể từ ngày anh xuống Sài Gòn khoảng 5 tháng là kể từ đó em đã không thể liên lạc được với anh, em đợi anh và tự vẽ nên bức tranh buồn một mình. Gia đình anh đã trở nên khá giả và chuyển xuống đấy cùng anh. Giờ đây chắc anh đã vẽ nên bức tranh tuyệt đẹp cùng một ai khác không phải là em. Vậy tại sao em vẫn nhớ, vẫn đợi và vẫn sống với những hồi ức của hai ta.

Cả tuổi thanh xuân em đã dành trọn nó cho mỗi mình anh. Người ta nói rằng 'yêu nhau không nhất thiết phải đến bên nhau' em đã tự nhủ thế đấy anh ạ. Nhưng xem ra em tệ lắm, không được như vậy đâu anh, em lại nghĩ 'yêu nhau thì phải bên nhau cái đấy mới là hạnh phúc trọn vẹn'. Em xấu xa và ích kỉ khi bây giờ một mình em trong khoảng lặng quá khứ em lại khao khát được có anh tại đây và được anh nói 'Anh yêu em'.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Hiền

 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

 
Giúp Tiin sửa lỗi