Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tôi gặp mình - Ở tương lai

Bạn đã từng mơ? Giấc mơ đấy có thể là một giấc mơ đẹp hay tệ hơn nó là cơn ác mộng. Và tôi đã mơ thấy tương lai của mình, một tương lai mà tôi luôn trông ngóng.

LTS: Chỉ sau 1 ngày phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

- Chào cô, chúng ta sẽ gặp nhau ở tương lai đấy.

Đó là giấc mơ của tôi, không, đấy chính là ước mơ. Cô gái khoác lên mình bộ quân phục đang chào tôi. Tôi đang gặp ước mơ của mình, bất giác, tôi chỉ còn biết ngơ người ra như một phản xạ.

- Cô là tương lai của tôi thật à?

Nếu là thật, nó đồng nghĩa với việc ước mơ của tôi đã thành sự thật. Tôi đang đối chất với chính tương lai của mình.

- Đúng thế. Tôi là tương lai tốt đẹp của cô và cô có hẳn hai tương lai đấy. Nếu cô muốn trong thấy tôi ở tương lai cô phải thật sự chăm chỉ ở hiện tại vì tôi chính là hóa thân hiện tại của cô.

- Tôi lúc nào cũng muốn mình là cô ở tương lai. Nhưng tôi nghĩ, cô chỉ nên là ước mơ, điều đấy sẽ đẹp hơn, tôi sẽ nhớ về cô theo cách đấy.

- Cô đang bỏ cuộc đấy à? Chính sự e dè của cô tôi mới xuất hiện ở đây để cô biết rằng cô hoàn toàn có thể là tôi. Nhưng nếu cô quyết định sai lầm cô sẽ trở nên thật sự rất bình thường, lớn lên, lấy chồng, sinh con... là những điều cô không hề muốn. Lối mòn hay con đường rộng mở đang chờ cô bước đến. Tất cả do cô của ngày hôm nay.

 

Ảnh minh họa

Tôi bừng tỉnh trong sự bàng hoàng, tôi không rõ đấy là giấc mơ đẹp hay cơn ác mộng. Ước mơ không còn là ước mơ khi nó thành sự thật và giấc mơ này đang giúp tôi bừng tỉnh, tìm lại chính mình. Mơ màng, tôi nhận ra mình cần cố gắng quyết tâm hơn nữa vì tương lai tốt đẹp ấy.

Ngày đăng kí nguyện vọng đại học, tôi từng bâng khuâng ngoài công an, mình nên chọn thêm một vài nguyện vọng: báo chí, du lịch, ngoại giao... Ngày nộp phiếu đăng kí, tôi chỉ có một nguyện vọng duy nhất, một mơ ước duy nhất trong đời. Mặc dù, ước mơ ấy khá nhiều rủi ro, xác suất trúng tuyển chỉ có thể là 0,1%. Tôi đang tự đâm đầu vào thất bại rất gần.

Sau tất cả, người ta chỉ hạnh phúc và mãn nguyện thật sự khi học đạt được ước mơ của mình. Tôi nhận ra rằng điều đấy được xây dựng ở hiện tại chứ không là quá khứ hay tương. Chỉ có khi bạn cố gắng vì nó, quyết tâm vì điều bạn muốn có thì khi ấy điều đấy mới thành hiện thực. Nghị lực và đam mê chính là hai điều tất yếu dẫn bước ta đến gần hơn với thành công.

Tôi đang sống trong những ngày, chỉ còn có thể đếm bằng ngày, cố gắng cho tương lai, cho đam mê tôi theo đuổi. Giờ đây ước mơ với tôi không còn là xa sỉ nữa.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Trân (Sóc Trăng)

 
Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.
Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.
 
Giúp Tiin sửa lỗi