Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trong tim có một thiên thần

Trong quán võng nhỏ chật chội gần sân ga Nguyên bị tỉnh giấc bởi tiếng nói điện thoại oang oang kề bên. ..

... Cô hơi cáu kỉnh khi bị lôi ra khỏi giấc ngủ ngắn hiếm hoi có được giữa chuyến di chuyển dài ngày. Nguyên buồn bực đứng dậy sau khi cố ngủ lại không thành và tai bị 'ma âm' của người đàn bà nói chuyện bên cạnh quấy nhiễu.

Chuyến khảo sát 30 ngày với những rủi ro liên tục vắt kiệt thể lực khiến cô chẳng còn hơi sức đâu mà phát giận hay nhắc nhở người bên cạnh phải lịch sự giữa đám đông. Nguyên đứng lên tìm chỗ rửa mặt, cô nhìn mình trong gương, mái tóc ngắn cũn vàng hoe vì gió nắng và những đêm thức trắng triền miên. Nguyên vuốt lại mái tóc khô xơ và đứng im lặng ngẫm nghĩ về giấc mơ trong cơn ngủ ngắn ngủi của mình.

Mười lăm tuổi, khi Nguyên bước vào tuổi mới lớn là lúc gia đình phá sản, cha mẹ ly thân. Cô bị quăng ngã từ tầng mây cao xuống hố sâu nhất của cuộc sống. Nguyên chuyển trường học, trầm lặng và tự bế. Những tháng ngày u ám của cô được một thiên thần cứu rỗi.

Lan nhẫn nại làm quen với Nguyên. An ủi mỗi khi Nguyên buồn bã, ngăn cản khi cô làm hại bản thân hay xoa dịu những lần Nguyên vô cớ phát giận. Lan cùng Nguyên vượt qua những méo mó trong giai đoạn trưởng thành khó khăn. Nhưng có lẽ ông trời vốn bất công, thiên thần thì chẳng thể ở nhân gian lâu quá.

Thiên thần không kịp thực hiện ước mơ giúp đỡ những đứa trẻ vùng sâu, không kịp đặt dấu chân lên những vùng đất xa xôi nhất của tổ quốc. Lan ra đi khi mới mười bảy tuổi, trên một chuyến bay xuyên đại dương cùng hơn trăm hành khách khác và vĩnh viễn nằm im giữa biển.

Mười năm, Nguyên liên tục di chuyển, đến những vùng sâu hút của đất nước, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền những thông tin hữu ích cho những người dân nghèo khó. Bỏ qua công việc hấp dẫn của một người quản lý nhân sự trong tập đoàn đa quốc gia cô chọn công việc khảo sát tiền trạm ở một tổ chức phi lợi nhuận nho nhỏ.

Những con đường đèo chênh vênh, thời tiết khắc nghiệp và những cơn sốt rét rừng không làm cô bỏ cuộc. Im lặng và nhẫn nại như một chú ong, Nguyên rong ruổi trên những quãng đường bất tận. Tất cả mọi người đều chẳng hiểu lý do, cha mẹ còn phát giận khi thấy con gái chọn công việc 'tự đọa đày' như thế. Chỉ có Nguyên là hiểu.

Bởi trong tim Nguyên có một thiên thần!

Tác giả: Đinh Lê Tuyết Trinh

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi